1737 Lượt xem

Mỗi khi đặt chân lên máy bay, bạn sẽ được các tiếp viên hàng không nhắc nhở phải tắt điện thoại. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao phải tắt điện thoại khi lên máy bay?, nhất là lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. Liệu đó có đơn giản chỉ là một phép lịch sự hay còn mang lý do nào khác.

Đối với vấn đề này, nếu đã từng đi máy bay chắc hẳn bạn sẽ có thể đoán ra vài phần câu trả lời hoặc đưa ra một số giả thuyết lý giải. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác cho việc phải tắt điện thoại khi đi máy bay là vì khi điện thoại ở chế độ mở, sóng từ điện thoại sẽ làm nhiễu sóng và gây xao nhãng sự tập trung của phi công, đặc biệt là trong thời điểm quan trọng như cất cánh và hạ cánh. Như vậy, an toàn của cả chuyến bay và phi hành đoàn gồm hành khách, tiếp viên, nhân viên đều bị ảnh hưởng.

Vấn đề này rất quan trọng và được các tiếp viên trên chuyến bay không ngừng truyền tải tới hành khách. Tuy nhiên, có không ít hành khách coi thường và không chịu tuân thủ quy định tắt điện thoại, họ thậm chí còn nổi nóng với các tiếp viên.

Tắt điện thoại khi đi máy bay

Theo các nghiên cứu báo cáo thì có tới 30% khách hàng không tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Mặc dù chưa có bất cứ bằng chứng nào chỉ ra rằng một chiếc điện thoại có thể gây nên tình trạng máy bay thương mại rơi tuy vậy, không thể phủ nhận thông tin gây nhiễu sóng, làm giảm an toàn chuyến bay, gây mất tập trung cho phi công trong những giai đoạn quan trọng nhất của hành trình bay.

Ngoài ra, một nghiên cứu từ Ủy ban truyền thống liên bang Mỹ cũng chỉ ra rằng, các thiết bị điện tử hay điện thoại di động nhiều khả năng phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay, gây ảnh hưởng đến quá trình truyền thông tin liên lạc với trụ sở hàng không tại mặt đất, khi sự cố xảy ra, khó có thể kịp thời ứng phó.

Tắt điện thoại khi đi máy bayĐể đảm bảo an toàn nhất cho chuyến bay cũng như cho chính tính mạng của bản thân, các hành khách khi đi máy bay nên tuân thủ theo đúng các quy định cũng như nhắc nhở của hãng, chỉ được sử dụng điện thoại khi máy bay ở độ cao hơn 3000m để phi công có đủ thời gian xử lý các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Trang bị một số kiến thức khi đi máy bay sẽ giúp cho bạn có được một chuyến bay an toàn và thoải mái nhất.

Còn giờ, đừng chần chờ thêm nữa mà hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ,… tại Đại lý China Southern Airlines để sẵn sàng cho hành trình khám phá những miền đất mới ngay thôi.

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo