3007 Lượt xem

Dân tộc Trung Hoa trải qua mấy nghìn năm tôi luyện và hoà hợp, kết tụ và phát triển đã thu hút được muôn phương mà lại có phong thái độc đáo, hình thành nên nền văn hoá Trung Hoa rực rỡ muôn màu, đa nguyên nhất thể, rộng lớn sâu lắng mà lại mộc mạc tươi đẹp. Trong đó, Kinh kịch là một loại hình sân khấu đẹp có lịch sử trên 200 năm, được xem như một trong những di sản văn hóa đặc sắc nhất của văn hóa Trung Hoa. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái đẹp và muốn khám phá những ấn tượng đặc biệt về đất nước Trung Quốc rộng lớn mà lại lãng quên Kinh kịch – nét đẹp văn hóa Trung Hoa thì đó hẳn là một thiếu sót lớn.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Kinh kịch Trung Quốc còn được người phương tây gọi là “Ca kịch phương Đông”, là loại hình sân khấu đặc sắc của Trung Quốc mang đậm nét văn hóa thuần túy Á đông. Vào tháng 11 năm 2010, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận Kinh kịch là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Kinh kịch là một loại hình nghệ thuật tổng hợp, bằng cả quá trình thể hiện hợp nhất giữa “Ca, nói, biểu hiện, đấu võ, vũ đạo”, để thuật lại các cốt truyện, khắc họa nhân vật. Các nhân vật trong Kinh kịch chủ yếu được chia làm bốn vai lớn là: Sinh (vai nam), Đán (vai nữ), Tịnh (vai tà), Sửu (vai hề), ngoài ra còn có một số vai phụ. Mặt nạ là nghệ thuật đặc sắc nhất trong Kinh kịch. Qua mặt nạ người xem có thể nhận biết các nhân vật trung thành hoặc gian trá, tốt đẹp hay xấu xa, lương thiện hay gian ác, cao thượng hay thấp hèn.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Được nhìn nhận là tinh hoa nghệ thuật truyền thống dân tộc, Kinh kịch đã được chính phủ Trung Quốc ra sức nâng đỡ. Ngoài việc xây dựng một nhà hát lớn mang tên Trường An quanh năm biểu diễn Kinh kịch, còn có các cuộc thi biểu diễn Kinh kịch trong nước và Quốc tế thu hút nhiều người hâm mộ, không những thế Kinh kịch còn được chọn là chương trình bảo lưu trong giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc với nước ngoài.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật và luôn ham muốn khám phá những điều mới mẻ thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ ghé thăm xứ sở có vô vàn điều kỳ thú này. Hãy gọi điện thoại tới Đại lý China Southern Airlines để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình bạn nhé!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo