1636 Lượt xem

Bạn đã nghe đến một lễ hội của sữa chua chưa? Nếu chưa hãy cùng China Southern Airlines đến Tây Tạng một chuyến và hòa mình vào lễ hội vui nhộn này nhé!

Lễ hội sữa chua độc đáo ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc có tên là Shoton. Trong tiếng Tạng thì Shoton có nghĩa là “Sữa chua”. Lễ hội này kéo dài một tuần lễ và đã được hơn 1000 năm. Đây là lễ hội tỏ lòng tôn kính đức Phật và mang nặng màu sắc tôn giáo. Trong ngày đầu tiên của lễ hội, những bức tranh Thangka khổng lồ vẽ chân dung đức Phật sẽ được trải ra trước sự tôn kính vô hạn của những tín đồ Phật giáo Tây Tạng.

 

shoton-festival-opera

 

Theo truyền thống, đây là thời điểm những người hành hương mang sữa chua để để cúng dường các nhà sư đã trải qua khóa tu thiền. Sữa chua Tây Tạng thường được làm từ sữa trâu yak (hay còn gọi là trâu lùn), một đặc sản của Tây Tạng.

Ngày nay, nó không chỉ đơn thuần là một lễ hội tôn giáo mà nó còn là một hoạt động giải trí mang màu sắc tươi vui. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách có thể tham gia những hoạt động nhảy múa, xem biểu diễn nhạc kịch, trình diễn nghệ thuật dân gian, xem đua trâu, đua ngựa… và nhất là hoạt động ném sữa chua vô cùng vui nhộn và độc đáo.

 

W020120812489748604727

 

Có lẽ vì thế mà lễ hội sữa chua này được rất nhiều du khách thích thú và hưởng ứng, hằng năm vẫn có rất nhiều người đến Tây Tạng tham gia lễ hội này, nó diễn ra vào ngày 6 tháng 8 hàng năm và trở thành một hoạt động không thể thiếu trong văn hóa của xứ sở này.

Xem thêm đại lý China Southern Airlines

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo