6597 Lượt xem

Nếu bạn là người yên mến các nền văn hóa và muốn tìm hiểu trang phục của các quốc gia trên thế giới nhất là các quốc gia Đông Nam Á thì hãy cùng đại lý China Southern khám phá trang phục truyền thống của người Myanmar nhé!

Trang phục truyền thống của người Myanmar gồm hai bộ, một dành chon nam giới và một dành cho nữ giới. Bộ trang phục truyền thống dành chon nam giới gọi là Longchy (một loại quần và rông may kín quần vào chín giữa) kết hợp hài hòa với áo sơ mi hoặc áo Taipon (áo truyền thống). Trang phục truyền thống của người Myanmar thể hiện rất nhiều nét văn hóa và nét tính cách độc đáo, khác biệt và tạo ấn tượng rất riêng trong lòng khách mua vé máy bay đi Myanmar du lịch.

 

Trang phục truyền thống của người Myanmar

 

Có một điều thú vị là Đối với người dân các nước, trang phục truyền thống chỉ được mặc trong những dịp quan trọng hay các dịp lễ hội. Còn đối với người Myanmar, trang phục truyền thống được họ mặc hằng ngày bởi đây là những trang phục mát mẻ, rất phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng của đất nước Myanmar.

Bên cạnh đó, chiếc váy của nam giới Myanmar chỉ được quây và túm buộc lại với một động tác đơn giản nên họ thường xuyên phải chỉnh lại váy khi di chuyển nhiều.

 

người Myanmar

 

Váy Longchy không có túi, nên nếu họ muốn mang theo tiền, điện thoại di động hay những vật dụng tùy thân khác thì phải dắt quanh váy. Còn nữ giới Myanmar mặc bộ trang phục mang tên Thummy, Thummy gần giống với váy Lào, Thái Lan. Cả nam và nữ giới Myanmar đều mang dép Lào. Bên cạnh bộ trang phục truyền thống, ngày nay, người dân Myanmar cũng mặc Âu phục trong nhiều dịp và khi mặc Âu phục, họ đều đi giày.

 

Trang phục truyền thống Myanmar

 

Và nếu bạn có để ý sẽ dễ dàng nhận thấy, thao tác mặc trang phục truyền thống của người Myanmar rất đơn giản, họ dễ dàng mặc và thay trang phục khi cần thiết trong cuộc sống thường nhật. Và thú vị hơn, khi cần thiết, những bộ trang phục truyền thống được kéo lên thành tấm áo che mưa, che nắng, quấn tròn thành dạng đế mũ vững chắc cho những phụ nữ đội hàng hóa (trái cây, bao gạo, thực phẩm) mà không cần dùng tay giữ…

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo