6478 Lượt xem

Muốn có một chuyến du lịch Trung Quốc thật vui vẻ, ý nghĩa, trước khi đặt chân đến đất nước này các bạn nên tìm hiểu trước nét văn hóa riêng biệt của họ. Sau đây là chia sẻ về: Tính cách đặc trưng của người Trung Quốc ở ba thành phố lớn, hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến du lịch Trung Quốc của các bạn!

Người Bắc Kinh.

Ở Bắc Kinh trước kia phần lớn mọi người đều lười biếng, họ chỉ muốn ở nhà hưởng Bảo hiểm thấp chứ không muốn đi làm cực khổ, muốn dựa vào tiền trợ cấp, đền bù do sống trong các căn nhà cổ xuống cấp.

Tuy nhiên, thế hệ sau ở Bắc Kinh có bước phát triển rất tốt, có rất nhiều người giàu có, nhưng họ đặc biệt rất biết hưởng thụ cuộc sống xa hoa. Đàn ông Bắc Kinh không có nhiều điểm nổi bật đáng nói, nhưng phụ nữ Bắc Kinh thì cực rất cởi mở và rất có cá tính, khí chất.

Ngưòi Bắc Kinh muốn học đại học là học được, ngay cả với những truờng nổi tiếng như Thanh Hoa, Bắc Đại, sau khi tốt nghiệp nói chung được các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, nhưng để thi vào các trường Đại học danh tiếng này thì không phải dễ.

Người Bắc Kinh coi trọng quan hệ.

Người Trung Quốc có câu nói rất thú vị: “không đến Bắc Kinh không biết mình chỉ là quan nhỏ”, bởi nơi đây đâu đâu cũng có quan, hệ thống quan trường Bắc Kinh vô cùng rắc rối, chủ yếu là ưu tiên cho “quan hệ”.

Nếu muốn tìm hiểu thêm những tính đặc trưng khác của người dân các vùng khác ở Trung Quốc, các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch thôi nào!

Người Thượng Hải.

Thượng Hải là thành phố phát triển bậc nhất của Trung Quốc, do vậy mà con người nơi đây có tính cạnh tranh cực cao, do vậy tính bao dung của họ rất kém. Người Thượng Hải rất kiêu- họ thường gọi những người ở tỉnh khác là “dân nhà quê”. Người Thượng Hải chỉ nói tiếng địa phương nên người ngoài tỉnh khác khó có thể hòa nhập được.

Phụ nữ Thượng Hải thì tính cách rất tốt, dễ tiếp xúc, hòa nhã, lịch sự. Nhưng con gái Thượng Hải đa phần là kiêu căng, khó gần, chỉ thích lấy chồng Tây, chồng Nhật, Hàn Quốc,… Đàn ông Thượng Hải thường rất sợ vợ, tính cách cực kì tính toán, chi ly, nhưng họ đặc biệt tôn trọng phụ nữ.

Người Thượng Hải rất kiêu, đặc biệt là con gái.

Người Thượng Hải rất thích kết giao bạn bè, tuy nhiên họ chỉ kết giao với những người cùng đẳng cấp, trong cuộc sống nghề nghiệp của mỗi người là điều đặc biệt được coi trọng. Vì vậy, khi đi du lịch Thượng Hải các bạn cũng nên chú ý!

Người Thiên Tân.

Đàn ông Thiên Tân là được hơn cả trong số tất cả các tỉnh thành ở Trung Quốc, đàn ông ở đây có tính hào sảng, họ thích giúp đỡ người khác, cởi mở, tuy nhiên họ lại thường không muốn phấn đấu trong sự nghiệp, đặc biệt coi trọng bạn bè. Ở Thiên Tân không phát triển bằng Thượng Hải, hay Bắc Kinh, nơi đây cũng là địa điểm thường xuyên bị cắt điện.

Người Thiên Tân đặc biệt rất không thích người Bắc Kinh, nếu như có trận bóng đá nào giữa Thiên Tân và Bắc Kinh thi đấu là phải “tử trận” luôn. Tuy nhiên kiến trúc Thiên Tân còn đẹp, mang đậm giá trị truyền thống hơn cả Bắc Kinh, đây là nơi thích hợp để định cư, vì cuộc sống nơi đây khá dễ chịu về mọi thứ so với 2 thành phố kể trên.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về văn hóa của Trung Quốc thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Trung Quốc từ Đại lý China Southern Airlines đi nào!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo