2212 Lượt xem

Sở hữu tấm vé máy bay đi Indonesia khám phá đất nước vạn đảo, bạn đừng quên thưởng thức món chè cendol mát lạnh nhé.

Thưởng thức món chè cendol mát lạnh

Chè cendol là món chè được yêu thích không chỉ ở Indonesia mà còn ở rất nhiều nước châu Á. Theo công thức đơn giản của người Indonesia, thành phần chính của chè cendol gồm có thạch làm từ bột gạo và lá dứa (còn gọi là “những con sâu xanh đáng yêu” ), nước cốt dừa, đường cọ và đá bào. Sau này, món chè cendol không chỉ có màu trắng của nước cốt dừa, màu xanh của thạch, màu nâu của nước đường mà còn rực rỡ bảy sắc cầu vồng với những nguyên liệu thêm vào như: cendol đậu đỏ, cendol sầu riêng, cendol khoai môn, cendol chuối, cendol cốm, cendol ngô, cendol kem dừa, cendol cà phê…

Thưởng thức món chè cendol mát lạnh

Người Indonesia tin rằng cái tên “cendol”có xuất xứ liên quan với từ “jendol”; nghĩa là “căng tròn” hay “căng phồng” liên tưởng hình dáng con sâu xanh có cái bụng căng tròn phồng lên ở giữa.

Trong suốt thập kỉ 60 đến 80, món chè thơm ngon này đã từng được bán trên các xe đẩy. Ngày nay, món tráng miệng phổ biến này được tìm thấy ở các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và ở hầu hết các trung tâm ẩm thực Indonesia.

Thưởng thức món chè cendol mát lạnh

Ngày nay, cendol đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực Đông Nam Á và thường được bán bởi những xe hàng rong ven đường. Các xe hàng rong Cendol hầu như xuất hiện ở khắp mọi nơi trong các thành phố của Indonesia, đặc biệt là thủ đô Jakarta, Bandung và Yogyakarta và các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

Hãy liên hệ ngay tới Đại lý China Southern Airlines để được tư vấn và sở hữu những tấm vè máy bay giá rẻ khi bạn có nhu cầu!

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo