1824 Lượt xem

Bath là thành phố cổ thuộc hạt Somerset ở miền Tây Nam nước Anh. Nó nằm cách 97 dặm so với London và khoảng 13 dặm so với Bristol. Đây là thành phố cổ kính và nổi tiếng với rất nhiều điểm tham quan vô cùng đặc biệt và hấp dẫn mà không một nơi nào khác có được. Một chuyến du lịch khám phá thành phố cổ Bath ở nước Anh sẽ là những ấn tượng tuyệt vời khó phai trong trí nhớ của bạn.

Nơi tham quan đầu tiên đối với du khách là hệ thống Nhà tắm La Mã (Thermesromains) nằm ở ngay trung tâm thành phố. Bạn sẽ thật bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến cả một dinh thự nguy nga đồ sộ, càng đi vào càng kinh ngạc với những hệ thống hành lang lát đá dẫn đến những bể nước, phòng tắm rộng lớn cùng những vòi nước nóng phun lên sùng sục khói.

13536150704_031cfc3140_z

Tương truyền rằng thành phố Bath được xây dựng vào năm 863 trước Công nguyên bởi một nhà vua thuộc chủng tộc Celte có tên là Bladud. Khi Bladud lên ngôi vua, ông đã ra lệnh di dời hoàng cung về gần nguồn suối nước nóng và thành phố Bath ra đời từ đây (từ bath trong tiếng Anh có nghĩa là tắm).

14110557951_dee84ef2d1_z

Ra khỏi nhà tắm La Mã, bạn hãy sang quảng trường trước nhà thờ Bath. Ra đời từ năm 678, ban đầu nó là một tu viện. Trải qua nhiều lần bị phá hủy và xây dựng lại, đến năm 1617 nó mới có diện mạo hoàn chỉnh như ngày nay. Trên danh nghĩa, nó vẫn mang tên Tu viện Bath (Bath Abbey) nhưng thực tế nó là một nhà thờ.

5757587487_b769310369_z

Nằm ở phía bắc thành phố Bath, có một khu phố rất độc đáo mang tên Royal Crescent (vòng cung Hoàng gia). Đây là một dải gồm 30 ngôi nhà xây cất liền kề nhau theo hình vòng cung, mặt trước có 14 cột theo phong cách kiến trúc ionique (kiến trúc Hy Lạp sáu thế kỷ trước Công nguyên). Công trình này được kiến trúc sư John Wood hoàn thành vào năm 1774 sau bảy năm xây dựng. Đây là nơi cư ngụ của những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Phía trước là một bãi cỏ rộng mênh mông để cho trai thanh gái lịch khoác tay nhau đi dạo.

5128360986_8bf0d2e9aa_z

Một địa điểm rất đẹp nữa là chiếc cầu Pulteney bắc qua con sông Avon ở phía tây thành phố. Chiếc cầu có ba mố, trên cầu có những hàng quán có mái che, bên dưới cầu là một đập nước nhằm hạn chế nước sông Avon tràn vào thành phố vào mùa nước lũ.

Công viên hoàng gia Victoria (Royal Victoria Park) rộng lớn và đẹp nhất với nhiều thảm cỏ, vườn thực vật, khu vui chơi cho trẻ em. Công viên này nằm cạnh khu nhà mang tên Vòng cung Hoàng gia.

8201705451_b488818de5_z

Bạn còn chần chờ gì mà không đặt ngay cho mình và người thân, bạn bè những tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ tại KhangVuong Booking – Đại lý Chinasouthern Airlines chính thức tại Việt Namđể khám phá thành phố Bath cổ kính, xinh đẹp này. Khi gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến với đại lý vé chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của các booker chuyên nghiệp cho hành trình du lịch của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên cập  nhật các chương trình khuyến mại hấp dẫn cho bạn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo