1758 Lượt xem

Không chỉ là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế thần tốc, văn hóa đa dạng, cởi mở, Mỹ còn là quê hương của rất nhiều thương hiệu lớn, trong đó phải kể đến những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, chiếm được tình cảm của đông đảo thực khách toàn cầu.

Cùng Dai ly China Southern Airlines đi tìm hiểu một vài thương hiệu đã vang danh thế giới, có xuất phát điểm từ xứ Cờ Hoa lộng lẫy ngay sau đây nhé.

Pizza Hut

my-1

Thương hiệu Pizza Hut nằm trong top đầu các thương hiệu nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ, nhận được sự tín nhiệm của rất đông thực khách. Hiện nay, thương hiệu này sở hữu chuỗi nhà hàng Pizza lớn nhất nước Mỹ, với hơn 6.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

Dominos

Sau Pizza Hut, Dominos là chuỗi cửa hàng Pizza lớn thứ 2 tại Mỹ. Tuy nhiên, trong cuộc điều tra khẩu vị Brand Keys năm 2007, chuỗi thương hiệu này bị đánh thành tích vô cùng thảm hại, dẫn đến việc phải lập tức thay đổi thực đơn vốn có.

Papa John’s

Oct 17, 2013, 703 Lenox Ave. Papa John's Pizza. Photo by Warzer Jaff.

Mặc dù tên tuổi có vẻ khá khiêm tốn so với Pizza Hut hay Dominos, nhưng chiến lược đặt hàng onlines hiệu quả đã giúp Papa John’s ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Đây hiện là chuỗi cửa hàng Pizza lớn thứ ba tại Mỹ.

Starbucks

Starbucks không cần phải nói nhiều thì chắc hẳn đa phần mọi người đều từng nghe qua. Hiện nay, Starbucks sở hữu chuỗi nhà hàng phổ biến khắp nước Mỹ, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, với số lượng fan đông đáng kể và vô cùng cuồng nhiệt.

McDonald’s

my-5

Tuy là nhãn hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu, thường xuyên xuất hiện trên báo đài hay các bản tin truyền hình, với nhiều chiến dịch quảng cáo hấp dẫn, tuy nhiên, càng ngày, vị thế của McDonald’s càng giảm do cạnh tranh thị trường, cũng như xu hướng tìm kiếm thông tin của khách hàng về các cửa hàng pizza tăng cao hơn.

Subway

my-6

Subway là vua của sandwich giá rẻ, luôn có mặt trong bảng xếp hạng “các thương hiệu nhà hàng ở Mỹ có độ nổi tiếng ngày càng tăng” trên Internet. Có thời điểm, thương hiệu này còn vượt cả McDonald’s để trở thành chuỗi nhà hàng có số cửa hàng lớn nhất thế giới với hơn 33.000 cửa hàng.

Applebee’s

“Neighborhood Grill” đánh bại tất cả các đối thủ khác trong lĩnh vực nhà hàng bình dân như TGIF and Chili’s. Và họ vẫn đang phải thực hiện nhiều điều chỉnh sau khi bị IHOP mua lại cuối năm 2007. Hiện, thương hiệu này vẫn rất nổi tiếng.

Jimmy John’s

Jimmy John’s có hơn 1.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, tuy nhiên, vẫn còn tới 11 bang chưa có nhãn hiệu này đặt chân tới. Dù hiện Subway vẫn là ông vua của sandwich, nhưng khi mà đối thủ lớn nhất là Quiznos đang vật lộn trong nợ nần, thì Jimmy John’s vẫn có cơ hội rất lớn để vươn lên.

Buffalo Wild Wings

my-7

Đây là cửa hàng cánh gà rán duy nhất lọt vào top 10. Buffalo Wild Wings đã phát triển thành một trong những chuỗi cửa hàng franchise lớn nhất nước Mỹ. Khách hàng của thương hiệu này chủ yếu là các fan hâm mộ thể thao.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt ve may bay di My gia re, đến khám phá và thưởng thức hương vị ấn tượng từ những thương hiệu nổi tiếng này xem sao nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo