1550 Lượt xem

Ai cũng biết đất nước Trung Quốc là một quốc gia lớn, với nền văn hóa, đa dạng, phong phú. Bởi vậy muốn lạc vào thiên đường ẩm thực ngon tuyệt thì Trung Quốc là điểm đến tốt nhất cho bạn. Nhưng cũng có những món ăn “ghê sợ” chỉ có thể là của Trung Quốc mà thôi.

Óc khỉ.

Món ăn này được xem là món “hảo hạng” khi thái hậu Từ Hy dùng trong bữa tiệc chiêu đãi khách ngoại quốc. Khi ăn món này, người ta mang đến một con khỉ còn sống, dùng rìu chặt ngang đầu nó và lấy thìa xúc phần não nóng hổi vừa lộ ra để ăn, mặc cho những con khỉ chắp tay cầu xin thảm thiết. Nét văn hóa này của người Trung Quốc đến nay vẫn còn tồn tại như một đặc trưng, người Trung Quốc còn gọi đó là món: “thập toàn đại bổ”.

Món “ba tiếng thét”.

Các bạn có biết nguyên liệu của món “ba tiếng thét” chính là những chú chuột nhỏ vẫn đang còn sống, da đỏ hỏn, nhưng có điều là chưa mở mắt, được ủ vào với mật ong một khoảng thời gian khá lâu để thịt của chúng có vị ngọt. Tên gọi của món ăn này chính là tiếng thét của những chú chuột non vẫn còn sống khi được đưa vào miệng của người ăn. Đối với du khách nước ngoài không có mấy người đủ can đảm để có thể thưởng thức được món ăn ghê sợ này.

Thịt lừa sống.

Người TQ “tùng xẻo” con lừa sống này theo yêu cầu của khách đến khi nào hết thịt.

Văn hóa “tùng xẻo” những chú lừa sống ghê rợn này chắc cũng chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà thôi. Tùy theo yêu cầu của người mua mà những người bán thịt lừa sẽ xẻo từng miếng thịt ở con lừa vẫn đang còn sống. Cả người bán, và người mua mặc cho sự kêu la đau đớn của những chú lừa được đối xử theo cách “chết từ từ’ này. Có thể nói nếu bạn đến Trung Quốc mà chứng kiến cảnh này, chắc chắn không cầm được nước mắt.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các món ăn này, các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc thôi nào!

Trứng vịt Bắc Thảo.

Khác với các loại trứng thông thường, đây là loại trứng cực độc chỉ có ở Trung Quốc mà thôi. Loại trứng này có 3 màu phổ biến: nâu đen, nâu, xanh đen, nhưng dù là màu gì thì đều có mùi khai đến buồn nôn. Để có thể thưởng thức được món ăn độc này ở Trung Quốc phải mất nhiều công chế biến, người ta bọc chúng vào trong trà, chanh, tàn thuốc, đất sét, … ủ ở trong trấu nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều năm mới bỏ ra ăn.

Món Trứng vịt Ba Bắc Thảo có mùi vị “ghê ghê’.

Trứng luộc nước tiểu.

Đây là món ăn mang thương hiệu Triết Giang ở Trung Quốc, nhiều du khách dẫu biết món ăn này rất bổ theo ca ngợi hết lời của người dân nơi đây nhưng họ vẫn không dám nếu thử, vì chỉ cần ngửi thôi là một số người đã “không muốn ăn gì” trong mấy ngày rồi.

Theo như người Trung Quốc đây là món ăn ngon, bổ, chữa được nhiều bệnh, rất tốt cho sức khỏe, do trứng được luộc với nước tiểu của bé trai 9- 10 tuổi không có bệnh tật gì, sẽ có vị đậm, mặn tự nhiên.

Rùa hầm.

Với món ăn này, người Trung Quốc chọn những chú rùa còn sống, rửa sạch, đưa lên bàn ăn. Lúc đó, các vị khách dùng món mới gia tăng nhiệt của nồi nấu dần dần khiến chú rùa phải liên tục uống nước trong nồi để làm mát cơ thể. Kết quả là họ sẽ có được nước hầm chứa đầy đủ gia vị sẽ theo đó ngấm vào cơ thể rùa, tạo thành món ăn “đại bổ” ngay khi vừa chín tới.

Trung Quốc còn nhiều món ăn kì lạ nữa, nếu muốn tìm hiểu các bạn hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc từ Đại lý China Southern Airlines nhé!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo