2185 Lượt xem

Mỹ là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng do sự du nhập và bắt nhịp với nhiều quốc gia trên thế giới. Được đánh giá là một quốc gia đa sắc tộc nhưng phần lớn là dân nhập cư- cũng chính vì lí do này mà Mỹ đón chào năm mới bằng nhiều hoạt động đa dạng cũng như nhiều sắc thái văn hóa khác nhau. Nếu bạn đang có dự định hoặc ấp ủ trải nghiệm và muốn chứng kiến tận mắt những hoạt động của người Mỹ trong dịp Tết thì hãy cùng China Southern Airlines tìm hiểu trước. Hi vọng bạn có thể nhanh tay sắp xếp hành trình của mình, đừng bỏ lỡ vì dịp Tết đang đến gần rồi.

Người Mỹ đón Tết bằng những hành động nào?

Người Mỹ có nhiều hoạt động sôi động và hấp dẫn trong ngày này. Trước đêm giao thừa, khắp các ngả đường và các trung tâm thành phố của Mỹ rực sáng, sôi động cùng với những màn reo hò, nhảy múa…

Những hoạt động mà người Mỹ tổ chức vào dịp Tết là gì?

Người Mỹ đón Tết bằng những hành động nào?
Người Mỹ đón Tết bằng những hành động nào?

Người Mỹ tập trung tại quảng trường Thời Đại đêm giao thừa.

Không khí đón giao thừa có lẽ ở Mỹ sôi động hơn bất cứ quốc gia nào, người Mỹ chào đón năm mới bằng sự nô nức và kéo nhau tới quảng trường Thời Đại. Mọi người cùng hô to và đếm ngược những phút giây chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Người Mỹ cùng ngắm nhìn quả cầu thủy tinh từ trên cao rơi xuống, vô vàn những mảnh giấy thủy tinh tượng trưng cho những vì sao sáng cháy xuyên đêm được rơi xuống. Thời khắc chuyển giao 12h cũng chính là thời điêm mà quả cầu này chạm xuống mặt đất, cả bầu trời của nước Mỹ ngập tràn những tia sáng lấp lánh. Người dân Mỹ hạnh phúc cùng đón chào sự thay đổi này.

Người Mỹ mặc những trang phục đặc biệt trong đêm giao thừa.

Người Mỹ không sử dụng những bộ trang phục truyền thống mà tùy thuộc vào mục đích của họ. Người Mỹ muốn tìm người yêu và xóa bỏ ranh giới độc thân họ sẽ mặc trang phục màu vàng với hi vọng sẽ tìm được nửa còn lại của mình trong ngày đầu năm mới.

Bên cạnh đó, nếu như người Mỹ muốn phát tài, phát lộc họ sẽ chọn những trang phục màu bạc trong dịp này. Như vậy với mỗi ước nguyện khác nhau người Mỹ sẽ lựa chọn trang phục khác nhau.

Người Mỹ đón Tết bằng những hành động nào?
Người Mỹ đón Tết bằng những hành động nào?

Người Mỹ tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn khác nhau trong dịp năm mới.

Trong dịp năm mới, người Mỹ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, bóng đá là một trong những môn thể thao không thể thiếu. Bên cạnh đó, những bé gái ra đời vào thời khắc này sẽ được tặng quà và được trực tiếp lên báo truyền hình.

Ngày đầu năm mới, người Mỹ thường làm gì?

Ngày đầu năm mới, người Mỹ không ồn ào náo nhiệt, cuộc sống của người dân Mỹ khá tĩnh lặng so với cuộc sống thường ngày. Vào ngày đầu năm mới, người Mỹ thường tổ chức những bữa ăn và quây quần bên gia đình của mình.

Người Mỹ thường ăn bắp cải vào dịp năm mới.

Bắp cải là loại rau mà người Mỹ thường ăn vào dịp Tết, họ cho rằng bắp cải đem đến sự thịnh vượng và đủ đầy. Bên cạnh đó, người Mỹ thưởng thức cá mòi- đặc tính của cá mòi thường bơi về phía trước, cũng chính vì vậy, người Mỹ hướng mục tiêu phát triển lên phía trước. Mật ong là một trong những món quà mà người Mỹ sẽ sử dụng …năm mới đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bạn có thể nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ để có cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo