1579 Lượt xem

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa riêng, nền văn hóa của Vương quốc Anh hấp dẫn và thú vị với du khách bởi nước Anh là một đất nước có thời gian phát triển và tồn tại lâu đời. Khi còn ở trong đất nước của mình những thói quen trong giao tiếp và ứng xử bạn đã quen, thế nhưng khi bước sang một nền văn hóa khác bạn nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Sau đây là một số nét đặc trưng trong văn hóa của người Anh hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai chuẩn bị ghé thăm đất nước này.

Về tôn giáo

Nước Anh là đất nước đa tôn giáo tín ngưỡng của thế giới. Ở đây có nhiều nền tôn giáo lớn như Phật giáo, Hồi giáo, đạo Hindu, đạo Do Thái, đạo Sihk,…Khắp đất nước Anh, đặc biệt là trong các thành phố lớn có rất nhiều nhà thờ phụng của các tôn giáo nói trên. Nếu bạn theo tôn giáo nào trước khi đến Anh thì bạn vẫn có thể duy trì các nghi thức cúng bái, tế lễ của mình được tại Anh. Điều gây được ấn tượng đặc biệt với du khách là các lễ hội tín ngưỡng ở Anh, điều này thể hiện sự đa tôn giáo độc đáo trong đặc trưng văn hóa của Anh. Bạn có thể tham gia vào các lễ hội này để kết giao thêm nhiều bạn bè mới ở Anh.

nha tho anh

Đa dạng về các loại đồ ăn.

Có thể thấy đồ ăn ở Anh đa dạng và hấp dẫn vô cùng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Anh các nguyên liệu thực phẩm của nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là thực phẩm vùng châu Á, châu Âu, châu Phi, vùng châu Mỹ, hay Ca-ri-bê, vùng Mỹ La Tinh. Do đó nếu muốn thưởng thức những món ngon nổi tiếng của nhiều nơi trên thế giới thì đến Anh là một sự lựa chọn không gì tuyệt vời hơn cho bạn. Bữa ăn sáng truyền thống của Anh theo kiểu Cá kèm khoai tây rán nổi tiếng, còn những ngày cuối tuần các gia đình, hay những nhóm bạn bè thân thiết ở Anh có kiểu ăn “thịt nướng ngày chủ nhật” khá độc đáo. Đồ uống truyền thống và được yêu thích nhất ở Anh là Trà nóng, trà ở đây có hương vị khá đặc trưng do kết hợp cách pha trà từ nhiều nơi trên thế giới. Nếu muốn trải nghiệm những điều thú vị này thì bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Anh ngay nào.

Trà nóng và một số món ăn nhẹ được yêu thích ở Anh.
Trà nóng và một số món ăn nhẹ được yêu thích ở Anh.

Nghỉ ngơi và các thú vui.

Nếu muốn tận hưởng một kì nghỉ tuyệt vời thì bạn nên đến Anh. Bật mí cho bạn nước Anh có rất nhiều kiểu nghỉ ngơi, giải trí hấp dẫn và thú vị, với lý do đã nói ở trên nước Anh là quốc gia đa tôn giáo và chủng tộc. Đến đây du lịch chắc chắn bạn sẽ tìm được cách nghỉ ngơi thư giãn hài lòng nhất. Nước Anh nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ với đủ các xu hướng, sở thích khác nhau, như câu lạc bộ nhảy múa, ca hát, khiêu vũ, các thể loại ca hát…. Tham gia vào các câu lạc bộ này bạn có thể sẽ được gặp những nghệ sĩ, hay nhiều người nổi tiếng ở Anh nữa đấy.

Nếu bạn là tín đồ yêu thích tập luyện thể thao thì ở đây cũng có rất nhiều câu lạc bộ thể thao với các trang thiết bị hiện đại nữa đấy, còn gì tuyệt vời hơn khi đến tham gia vào những câu lạc bộ này. Nếu muốn thăm thú thiên nhiên, phong cảnh nước Anh tươi đẹp, bạn có thể đạp xe, đi bộ, tập chạy, hay ngồi thư giãn,…ở trong các công viên, vườn hoa, hay một số ngọn đồi, đường rừng nổi tiếng ở Anh.

Có thể đi dạo cùng bạn bè trong những khu rừng nổi tiếng ở Ạnh thì còn gì bằng.
Có thể đi dạo cùng bạn bè trong những khu rừng nổi tiếng ở Ạnh thì còn gì bằng.

Bạn có thích xem phim không? Nếu có, đến Anh là hợp lý rồi, nước Anh có nhiều rạp chiếu phim quốc gia và tư nhân hiện đại công chiếu nhiều bộ phim nổi tiếng của Anh và đình đám của thế giới. Không muốn bỏ lỡ những điều này thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Đại lý China Southern Airlines để đặt vé máy bay đi Anh nào.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo