2313 Lượt xem

Nếu đang có kế hoạch đến Đài Loan mà còn lo ngại các thủ tục xin visa tại đây, thì đừng ngần ngại đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ ngay lập tức. Bởi xin visa đi Đài giờ đã đơn giản hơn rất nhiều với quyết định mới nhất về miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam.

Vốn là một nước rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á, tuy nhiên, với các chính sách thị thực ngày càng dễ dàng, Đài Loan đang mở ra cơ hội du lịch thú vị cho nhiều người, tạo điều kiện cho không chỉ người Việt du lịch Đài Loan mà còn là nhiều đối tượng du khách khác. Đồng thời, cũng với những chính sách nới lỏng thị thực này, ngành du lịch Đài Loan càng có cơ hội phát triển vượt bậc hơn nữa.

Visa Đài Loan
Visa Đài Loan

Theo đó, từ 1/9/2016, quy định miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày được đưa ra với các đối tượng là công dân thuộc 8 nước khu vực Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ. Đây là quy định mới nhất nhằm tạo điều kiện cho công dân khối nước ASEAN được đến khám phá Đài Loan thỏa thích mà không còn bất kỳ vướng bận thủ tục gì.

Mặc dù vậy, đây là quy định miễn visa có điều kiện. Bởi vậy công dân 8 nước trên nếu muốn được miễn visa nhập cảnh Đài Loan, cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định sau:

Công dân 8 nước Đông Nam Á cần phải có visa còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm của một trong số các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Schengen, Australia, New Zealand  và Hàn Quốc. Nếu đủ điều kiện trên, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày. Hoặc thay visa trên bằng một trong các giấy tờ: thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn hay thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước đã kể tên cũng sẽ được chấp nhận.

Cùng với đó, hộ chiếu của du khách phải đáp ứng còn hạn 6 tháng trở lên, đồng thời xuất trình vé máy bay khứ hồi để kiểm tra khi nhập cảnh. Du khách còn phải chứng minh được mình là người chưa từng đi lao động Đài Loan, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh bất cứ lúc nào.

Phật Quang Sơn tự ở Đài Loan
Phật Quang Sơn tự ở Đài Loan

Thời gian được phép lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, thời hạn có hiệu lực của visa là 90 ngày. 7 ngày trước khi hết hạn visa có thể xin cấp lại, đồng thời trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Nếu xét thấy đủ các điều kiện cần thiết nêu trên và muốn xin miễn visa đến Đài Loan, du khách chỉ cần đăng ký miễn visa trực tuyến trên website của cục di dân Đài Loan. Hệ thống website xét duyệt thông tin trên mạng trước, sau đó mới trả kết quả về cho du khách. Nếu kết quả xét duyệt thông qua, bạn có thể lên đường đến Đài Loan bất cứ lúc nào. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo, hoặc có thông báo kết quả không đạt, bạn vẫn có thể nhập cảnh Đài Loan bằng cách tiến hành các thủ tục xin visa như bình thường.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký xét thị thực miễn phí Đài Loan ngay hôm nay, sẵn sàng lên đường khám phá vùng đất nhiều bất ngờ thú vị này. Liên hệ Đại lý China Southern Airlines khi có bất cứ thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vé máy bay đi Đài Loan. Với đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn sự phục vụ tốt nhất.
error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo