1683 Lượt xem

Tháng 11, đặt vé máy bay đi Thái Lan đến Chiang Mai, bạn sẽ được tham gia vào một lễ hội lớn của người dân xứ chùa Vàng – lễ hội hoa đăng.

Lễ hội hoa đăng rực rỡ tại Chiang Mai được Lonely Planet bình chọn là một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới. Vào thời điểm lễ hội diễn ra, cả bầu trời và mặt nước đều rực sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng.

Nhanh tay đặt vé tại Đại lý China Southern Airlines để nhận được tư vấn, hỗ trợ đặt vé nhanh nhất với giá vé ưu đãi hấp dẫn.

HCM - Chiang Mai

Lễ hội hoa đăng rực rỡ tại Chiang Mai

Yi Peng hay Loy Krathong?

Du khách khi tìm kiếm thông tin về lễ hội hoa đăng Chiang Mai thường bị nhầm lẫn bởi 2 cái tên Yi Peng và Loy Krathong. 2 tên gọi này trong tiếng Thái dịch ra đều có nghĩa là lễ hội hoa đăng nhưng trên thực tế lại là 2 lễ hội khác nhau hoàn toàn.

Loy Krathong được tổ chức vào ngày 15/12 âm lịch, là một trong những lễ hội của Phật giáo. Vào ngày này, người dân xếp bè hình hoa sen, bỏ thêm hoa tươi cùng nến, nhang rồi thả trôi sông để bày tỏ lòng tôn kính dành cho đức Phật.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-2

Tham gia lễ hội này không chỉ có những tín đồ đạo Phật mà bất kỳ ai cũng đều có thể đến chung vui cùng tăng ni phật tử và người dân bản địa. Những người địa phương tin rằng, tại lễ hội này, mọi phiền muộn hay những điều không may của năm cũ đều được trôi theo cùng những chiếc bè.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-3

Yi Peng (hay Yee Peng) là một trong những lễ hội lâu đời và lớn nhất tại thành phố Chiang Mai. Lễ hội này được người dân Chiang Mai tổ chức hết sức long trọng. Vào ngày này, khi mọi nghi lễ đã kết thúc, người ta được chứng kiến màn thả đèn hoa đăng tuyệt diệu nhất mà có lẽ không lễ hội nào có được. Hàng trăm, hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thả rợp trời với ý nghĩa dâng tặng sự kính yêu cho các đức phật.

hoa-dang-chiang-mai-ivivu.com-11

Đến Chiang Mai tham dự lễ hội hoa đăng và tận mắt thưởng thức khung cảnh tuyệt diệu tại thành phố này trong ngày hội sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên. Đừng quên số điện thoại phòng vé chúng tôi: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất khi cần thiết.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo