1611 Lượt xem

Không khí Tết đang sôi động và gây hứng khởi dịp cuối năm trên toàn thế giới. Thời điểm cuối năm là thời điểm mà người dân từ khắp các ngả đường từ châu Âu đến châu Á nô nức gấp rút công việc, tăng cường đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị cho dịp cuối năm. Ở bầu trời châu Âu và ở Đức không khí đón Tết sẽ diễn ra như thế nào? Những hoạt động của người Đức trong dịp đầu năm mới diễn ra như thế nào? Và những điều gì sẽ thay đổi trong đầu năm mới của đất nước này, cùng China Southern Airlines khám phá làm tiền đề để hành trình của quý khách tới Đức nhé.

Hoạt động đón Tết của người Đức diễn ra như thế nào?

Người Đức có phong cách đón Tết và các hoạt động diễn ra khá sôi động. Ngay từ những ngày trước thời khắc giao thừa và kéo dài cho trong thời gian 1 tuần. Người Đức chuẩn bị những bữa cơm đặc biệt, những món ăn đặc biệt cùng với những hoạt động quây quần bên nhau, giúp tăng thêm sự gần gũi các thành viên trong gia đình.

Người Đức bắn pháo hoa theo một cách đặc biệt riêng.

Không giống với các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Đức đề cao tinh thần tiết kiệm cùng với đó các màn pháo hoa không được đẹp và lộng lẫy… thế nhưng chính điều này tạo nên sự khác biệt; người dân Đức có thể thoải mái tự do bắn những màn pháo hoa hoành tráng hơn.

Không khí và hoạt động đón Tết của người Đức như thế nào?
Không khí và hoạt động đón Tết của người Đức như thế nào?

Thời khắc chuyển giao trong 1 phút đồng hồ ngắn ngủi, bạn sẽ nghe được tiếng chuông cùng với những màn pháo hoa rực rỡ, những tiếng reo hò không ngớt.

Những phong tục đặc biệt của người Đức trong dịp năm mới.

Người Đức nhúng chì nóng chảy vào nước lạnh nhân dịp này.

Một trong những phong tục đặc biệt của người Đức trong dịp năm mới chính là hành động họ sẽ nhúng chì nóng chảy vào nước lạnh và dự đoán hình dáng của viên chì tan trong nước như thế nào. Nếu hình dáng của viên chì là hình trái tim, hứa hẹn một đám cưới sẽ diễn ra; còn nếu hình dáng của viên chì là chiếc tàu, thì hứa hẹn những chuyến du lịch đầy hấp dẫn.

Người Đức ôm hôn nhau vào thời khắc giao thừa của năm mới.

Thời khắc giao thừa là thời khắc có ý nghĩa quyết định và người Đức muốn dành tình cảm chân thành đầu tiên cho các thành viên trong gia đình của mình. NGười Đức ôm nhau và trao nhau những nụ hôn nồng thắm, chúc nhau năm mới an lành bằng những câu nói “Gutes Nue Jahr” hoặc “Happy New Year”.

Người Đức ở vùng nông thôn còn có tục “trèo cây”

Trong những ngày đầu năm mới, ở nhiều vùng nông thôn của nước Đức có quan niệm nếu như họ trèo cây họ sẽ có những bước tiến cao hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Cứ như vậy, nếu như càng trèo cao, họ càng phát triển mạnh hơn.

Người Đức ngồi yên trên ghế trước giao thừa 15 phút.

Có những điều thật kì lạ từ quốc gia này, người Đức trước thời điểm giao thừa 15 phút, họ ngồi yên trên ghế và không động đậy gì, khi đồng hồ điểm đúng 12h họ nhảy xuống ghế và được coi là “nhảy vào năm mới”

Không khí và hoạt động đón Tết của người Đức như thế nào?
Không khí và hoạt động đón Tết của người Đức như thế nào?

Người Đức chế biến món ăn và thưởng thức những món ăn đặc biệt trong dịp này.

Hai món ăn không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết của người Đức là cá chép và rượu vang. Ngoài ra, món bánh không thể thiếu là bánh chiên nhân mứt.

Cá chép có xứ mệnh đem đến sự may mắn và thịnh vượng nên trong ngày Tết của người Đức không thể thiếu được. Món bánh của người Đức chế biến theo nhiều hình thù khác nhau, có thể là hình tam giác, hình tròn hoặc hình bát giác.

Người Đức chào đón năm mới bằng những điều đặc biệt nhất. Và cơ hội trải nghiệm dành cho quý khách tại Đức đang đến gần, nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức từ bây giờ thôi. Cùng China Southern Airlines khám phá xứ sở của vương quốc bia thôi.

 

 

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo