1277 Lượt xem

Bali là hòn đảo xinh đẹp được ngợi khen, quan tâm nhất tại đất nước Indonesia. Phong cảnh thiên nhiên ở đây được ví như thiên đường trên mặt đất, thế giới văn hóa và ẩm thực ở Bali vô cùng phong phú, đa dạng. Nếu đã thưởng thức món lợn quay ở Bali, các bạn chắc chắn sẽ khẳng định: Không có món lợn quay ở đâu ngon hơn ở Bali.

Là tinh hoa của ẩm thực Indonesia?

Món lợn quay ở đất nước Indonesia có tên gọi là: Babi guling. Có nghĩa là nó được nướng trên một cái xiên được đặt trên lửa và phải quay bằng tay, nhiều người khi tỏ ra khá bất ngờ khi thấy món thịt lợn quay lại xuất hiện ở đất nước mà đa số người dân đều theo đạo Hồi.

Nhưng ở Bali thì khác, bởi phần đông dân cư ở đây theo nhánh của đạo Hindu. Thực ra, đây chính là món ăn tinh túy của đất nước Indonesia, trước đây món ăn này được dùng trong những sự kiện quan trọng của người dân đất nước này như: ngày hiếu hỉ, đầy tháng cho trẻ con khi mọc chiếc răng đầu tiên.

Ngày nay, để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của du khách, người dân Baili đã mở một số nhà hàng bán món đặc ngon tuyệt này.

Bí quyết chế biến món Babi guling.

Món babi guling được sử dụng trong những lễ hội quan trọng ở Bali.

Được biết món lợn quay ở Bali được chế biến theo công thức vô cùng đặc biệt, theo những người đầu bếp nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm làm món ăn này cho biết: Điều làm nên hương vị tuyệt vời của món lợn quay dựa vào nhiều yếu tố “Không chỉ là phần thịt, phần rau ăn kèm cũng phải ngon”. Nếu ăn cùng với cơm thì “cơm phải tơi, trắng, có vị mền dẻo, khi ăn cùng với một vài miếng bì giòn thì mới tuyệt”.

Nghe đã thấy tuyệt vời rồi đúng không các bạn? Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Indonesia để tới Bali tìm hiểu tiếp bí quyết chế biến món lợn quay trứ danh này nào!

Trước khi quay thịt lợn, phải chuẩn bị ướp gia vị thật công phu, có nhiều loại gia vị là đặc trưng cho ẩm thực Bali, nên hương vị thịt lợn quay ở đây sẽ khác những nơi khác. Món babi guling không phải làm từ một miếng thịt lợn, mà người ta phải quay nguyên cả con trên lò nướng than lúc nào cũng rực hồng, và quay bằng tay thì mới ngon.

Bạn không thể nghĩ ra chợ mua một miếng thịt lợn về là có thể làm được món ăn này theo hương vị chính thống của nó. Vì thế mà, ngay cả phần lớn người dân ở đây đều tới ăn ở các nhà hàng nhỏ hoặc tìm mua của những người như Putu Pande, người từ suốt hơn chục năm qua đã chuyên chế biến món babi guling để cung cấp cho các nhà hàng và các đám tiệc.

Khám phá xưởng làm babi guling.

Ở Bali có nguyên một xưởng để làm món lợn quay nổi tiếng này!

Để có thể làm ra hương vị đặc biệt không có “thịt lợn quay ở đâu ngon hơn ở Bali”, người dân nơi đây thường có nguyên xưởng để chế biến món babi guling. Có nguyên một đội người từ 4 đến 7 người thợ làm, họ thường chọn những con lợn tầm khoảng 5 tháng tuổi, và mỗi người thực hiện một công việc khác nhau của mình.

Người thì nhóm bếp than, người chuẩn bị nguyên liệu, gia vị, số còn lại thì giết và làm sạch con lợn. Xong xuôi đâu đó, người ta sẽ cho lên bếp nướng để quay, luôn có người túc trực bên chú lợn quay từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc.

Nước chấm cho món lợn quay cũng khá đặc biệt, họ pha rất lâu, nơi có hương vị ngon khó tả.

Nếu bạn muốn kiểm chứng có thật là món ăn lợn quay ở Bali là ngon nhất không thì hãy đặt ngay máy bay đi Indonesia cùng với Đại lý China Southern Airlines đi nào!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo