2403 Lượt xem

Khám phá tháp Taipei 101 Đài Loan ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ngày/tháng/năm Điểm đi Điểm đến Giá vé (USD/người)
21/11/2014 Hà Nội Đài Bắc 359.48$

Lưu ý: Gía có thể thay đổi

Khởi công xây dựng năm 1999, hoàn tất năm 2004 với kinh phí lên đến 1,76 tỷ USD, Taipei 101 ở quận Xinyi, thành phố Đài Bắc tháp Taipei 101 là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Đài Loan. Liên hệ tới Đại lý China Southern Airlines để có cơ hội khám phá tòa tháp với chi phí rẻ nhất.

Người Hoa có tập tục nghiên cứu phong thủy rất kỹ rồi mới tiến hành xây dựng nhà ở cho nên Taipei 101 cũng không thể thiếu các dấu ấn đặc trưng này. Chẳng hạn như một giếng nước phun, biểu trưng cho sự sung túc, được thiết kế nơi chân tòa tháp. Về hình dáng, trông nó như một thân cây tre với 8 khúc, biểu trưng cho sự tăng trưởng tốt, và mỗi khúc lại gồm 8 tầng. Vì trong văn hóa Trung Hoa, “bát” biểu trưng cho sự phồn vinh, sung mãn. Ba vật trang trí bên ngoài tòa tháp này cũng đều mang ý nghĩa quan trọng, biểu tượng của may mắn, thành công và giàu có.

Khám phá tháp Taipei 101 Đài Loan

Vào bên trong tòa tháp, lơ lửng giữa tầng 88 và 89 là một quả cầu kim loại khổng lồ, được mô tả là có vai trò giữ cân bằng cho tòa nhà trong những trận cuồng phong với sức gió hơn 216km/g, những cơn địa chấn 7 độ Richter. Bám sâu vào lòng đất là 5 tầng hầm. Ăn sâu thêm 80m, làm nền đế vững chắc cho tòa nhà là 380 cây cọc bêtông có đường kính 1,5m. Vươn lên trời xanh là 101 tầng. Tên của tòa nhà chọc trời này có xuất xứ từ tổng số tầng và từ mã bưu tín 101 của quận thương mại quốc tế.

Để có thể lên được tầng thứ 101 của tòa tháp bêtông và kiếng này, bạn có chọn lựa giữa 61 thang máy, trong đó có hai thang máy tốc độ cao vận hành ở tốc độ 1.010m/phút nên chỉ sau 39 giây đã “bắn vọt” du khách từ tầng trệt lên đến tầng 89, nơi có không gian quan sát toàn cảnh thành phố Đài Bắc và cách mặt đất 383,4m. Có thể nói rằng hai thang máy này là “kỳ công” sáng tạo của nhà sản xuất Toshiba Elevator and Building Systems.

Lên thêm hai tầng, du khách nào không sợ chiều cao, không dễ bị chóng mặt có thể bước ra ngoài ngắm cảnh quan thành phố. Vì tầng 91, cách mặt đất 391,8m, là tầng quan sát lộ thiên, nên khác với phòng quan sát trong phòng kính ở tầng 89.

Không như không gian quan sát có “mái che” mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm và 7 ngày trong tuần, không gian quan sát ngoài trời chỉ mở cửa cho du khách khi nào thời tiết cho phép. Nhưng muốn đi từ tầng 5 lên hai tầng quan sát này bằng thang máy cao tốc, bạn phải mua vé, khoảng 13 -14USD.

Khám phá tháp Taipei 101 Đài Loan

Tháp Taipei 101được vinh dự nhận Giải Emporis Tòa nhà chọc trời 2004, rồi còn được tuần báo Newsweek, Mỹ gọi là một trong số bảy kỳ quan mới của thế giới và kênh truyền hình Discovery Channel liệt vào tốp Bảy kỳ quan kiến tạo.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo