2295 Lượt xem

Hiện nay, hệ thống tàu điện ngầm ở Quảng Châu đang hoạt động khá hiện đại giúp việc đi lại  của du khách trở nên rất tiết kiệm và nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ du lịch thành phố sầm uất này, đừng quên tham khảo trước những hướng dẫn đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến tham quan, mua sắm sắp tới của mình nhé!

Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu gồm có 8 line chính và nhiều line phụ khác. Giá vé được tính tùy theo km mà bạn đi, thông thường từ 2 tệ đến 10 tệ.

Trước khi đi tàu điện ngầm bạn nên chắc chắn rằng mình có 1 bản đồ tàu điện ngầm trong tay và 1 bản đồ du lịch hoặc google maps. Hai bản đồ này đối chiếu với nhau để biết bạn sẽ đi tới đâu.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu

Tùy thuộc vào thời gian bạn đi lại bằng tàu điện ngầm ở Quảng Châu mà có thể lựa chọn các hạng vé sau:

– Vé đơn (Single ticket)

Loại vé này được bán tại các máy bán vé tự động. Bạn hãy chọn tiếng Anh ở bên phải màn hình và mua số lượng vé tùy theo nhu cầu sử dụng. Một vé có giá trị trong 4 giờ đồng hồ.

– Vé một ngày (One day pass)

Vé 1 ngày có giá 20 RMB (nhân dân tệ) cho phép bạn di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 24 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng vé.

– Vé 3 ngày (Three day pass)

Vé 3 ngày có giá 50 RMB (nhân dân tệ) cho phép bạn di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 72 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng vé.

– Yangcheng Ton

Yangcheng Ton là một thẻ nạp cung cấp cho bạn 15% giảm giá cho 15 lần di chuyển đầu tiên và 40% cho 16 lần đi trong vòng 1 tháng.

Các bước khi mua vé:

1. Tìm máy bán vé tự động, xếp hàng nếu đông khách.

2. Chọn ngôn ngữ

3. Chọn line mà bạn muốn đi

4. Chọn điểm mà bạn sẽ đến.

5. Chọn số người

6. Thanh toán, cho tiền giấy hoặc xu vào cửa nhận

7. Nhận vé và tiền thừa.

Khi đã nhận được vé bằng xe nhựa. Bạn cần đặt mặt có chữ trên vé vào bảng từ ở cửa kiểm soát tự động. Cửa sẽ mở ra và bạn đi qua (lưu ý là phải giữ lại vé). Tại cửa ra bạn nhét vé (xu nhựa) vào khe của cửa kiểm soát tự động, cửa mở và bạn đi ra.

Làm sao để biết mình đã đến ga nào?

Tùy tàu của từng line có cách thông báo khác nhau. Có line có biển Led chạy chữ và loa thông báo điểm sắp đến. Có tàu lại có bảng đèn báo hiệu (màu xanh là đang chạy, chạy tới đâu đèn xanh tới đó). Có tàu không có thông báo và bạn phải quan sát bên ngoài (từ cửa sổ tàu nhìn ra phía đường ray bên kia có biển báo Ga hiện tại là ga nào)

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý China Southern Airlines chính thức tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn nhanh chóng, tối ưu nhất!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo