1279 Lượt xem

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, dân số đông nhất thế giới. Quốc gia này có nhiều thành phố sang trọng, hiện đại được xếp vào loại bậc nhất của thế giới. Cùng ghé thăm 7 thành phố giàu có bậc nhất ở Trung Quốc, các thành phố này đều sở hữu những tòa nhà cao tầng hiện đại, những khu mua sắm đẳng cấp, những khu vui chơi giải trí thời thượng. Nhưng mỗi thành phố lại có sự khác nhau nhất định về đặc điểm phát triển, chỉ số kinh tế thú vị, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  1. Thượng Hải

Nếu ai đó cho rằng, Bắc Kinh là thành phố quan trọng nhất về kinh tế của Trung Quốc thì họ rất dễ nhầm lẫn, bởi lẽ chính Thượng Hải mới nắm giữ vị trí số 1, với giá trị 67,16 tỷ USD. Đây được coi là thành phố đi đầu và cũng là khuôn mẫu cho các thành phố khác noi theo. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn nhận định: “Thượng Hải đi về đâu, nền kinh tế Trung Quốc sẽ theo đến đó”, để nhấn mạnh tầm quan trọng của thành phố này. Thế mạnh của Thượng Hải nằm ở lĩnh vực tài chính, giao dịch thương mại, vận tải và công nghệ. Hiện số dân ở Thượng Hải đạt 28 triệu người, chưa kể đến những người sống ngay bên ngoài khu vực thành phố, biến nó thành thành phố cảng đông đúc nhất thế giới.

Thành phố Thượng Hải hiện đại.
Thành phố Thượng Hải hiện đại.
  1. Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là cái tên quen thuộc với hầu hết người dân trên toàn thế giới. Bên cạnh vai trò như trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, Bắc Kinh cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty nhà nước lớn nhất của quốc gia này. Trong quá khứ, Bắc Kinh cũng được rất nhiều hoàng đế Trung Quốc chọn làm nơi ở, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Theo đó, với giá trị kinh tế đạt 59,88 tỷ USD, Bắc Kinh hiện là một trong những trung tâm lớn và quan trọng nhất toàn cầu.

Thành phố Bắc Kinh giàu có nhưng mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống ở Trung Quốc.
Thành phố Bắc Kinh giàu có nhưng mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống ở Trung Quốc.
  1. Thiên Tân

Thêm một thành phố trực thuộc trung ương khác của Trung Quốc trong danh sách này. Nằm ở phía bắc, Thiên Tân trong những năm gần đây nổi lên như một trong những điểm đến nóng nhất về đầu tư nước ngoài, nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính, vận tải và công nghệ thông tin. Só dân của thành phố này khoảng 14 triệu người, với giá trị kinh tế đạt 34 tỷ USD. Thiên Tân ngày nay không chỉ là một trong những thành phố quan trọng nhất của Trung Quốc mà còn là trên toàn thế giới.

Bạn có muốn đến những thành phố hiện đại, sang trọng bậc nhất này ở Trung Quốc không? Nếu có hãy nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc ngay nào.

Thành phố Thiên Tân ở Trung Quốc.
Thành phố Thiên Tân ở Trung Quốc.

4. Thâm Quyến

Thâm Quyến là một trong những thành phố quan trọng của Trung Quốc nằm ở phía bắc Hong Kong, với số dân 15 triệu người. Nơi đây đóng vai trò thiết yếu với nền kinh tế của đất nước, như trung tâm tài chính quan trọng nhất ở phía nam và cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn về công nghệ. Thâm Quyến cũng là nơi thu hút đầu tư nước ngoài rất lớn, với hơn 30 tỷ USD đã được đổ vào đây kể từ năm 1979. Theo đó, thành phố này có nền kinh tế trị giá 28,29 tỷ USD.

Thành phố Thâm Quyến với nhiều điều hấp dẫn.
Thành phố Thâm Quyến với nhiều điều hấp dẫn.
  1. Trùng Khánh

Nằm ở phía tây nam, Trùng Khánh là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Với số dân hơn 28 triệu người và nền kinh tế trị giá 27,66 tỷ USD, nơi đây có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển trong tương lai của đất nước tỷ dân. Trùng Khánh cũng được xem là một trong những trung tâm sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới, và trong nhiều năm cũng thuộc nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có ngành sản xuất hàng tiêu dùng rất phát triển, với mục tiêu chủ yếu phục vụ người dân trong nước thay vì hướng tới nước ngoài như một số thành phố khác.

Thành phố Trùng Khánh mỹ lệ ở Trung Quốc.
Thành phố Trùng Khánh mỹ lệ ở Trung Quốc.
  1. Tô Châu

Tô Châu là một thành phố nằm ở tỉnh Giang Tô, phía đông nam Trung Quốc với hơn 2.500 năm tuổi. Nơi đây vẫn luôn là một trong các khu đô thị lớn và đông dân nhất trong lịch sử, mặc dù số dân hiện nay của thành phố “chỉ” khoảng 10,5 triệu người. Tuy nhiên, nền kinh tế của Tô Châu vẫn đạt giá trị khoảng 21,75 tỷ USD,  phụ thuộc chủ yếu vào các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là thiết bị điện tử và dệt may.

  1. Quảng Châu

Quảng Châu là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Đông, nằm ở miền nam Trung Quốc. Với nền kinh tế trị giá khoảng 18,6 tỷ USD, nơi đây đã từng bước trở thành một trong những thành phố quan trọng nhất của đất nước này sau khi mở cửa hồi thập niên 80 – 90. Hiện dân số của Quảng Châu là 12,8 triệu người và không ngừng tăng lên do người dân chuyển đến từ nông thôn. Cũng nhờ nguồn nhân lực dồi dào này, nơi đây trở thành một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất đất nước tỷ dân, cũng như trên toàn thế giới.

Đêm đẹp lung linh ở thành phố Quảng Châu.
Đêm đẹp lung linh ở thành phố Quảng Châu.

Ngoài ra những thành phố này còn có những đặc sắc văn hóa, phong cảnh riêng, chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm chú ý của du khách. Nếu muốn trải nghiệm kì du lịch đầy thú vị đến 7 thành phố giàu có bậc nhất này ở Trung Quốc, còn chần chờ gì nữa mà bạn không liên hệ với Đại lý máy bay giá rẻ China Southern Airlines ngay bây giờ nào.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo