1001 Lượt xem

Bạn có thể uống trà sữa ở bất cứ đâu, dù là ở châu Âu hay châu Mỹ, nhưng chỉ có ở Đài Loan bạn mới được thưởng thức những cốc trà sữa “gia truyền”. Không tin à? Cùng China Southern Airlines thưởng thức trà sữa ở những quán dưới đây.

5 tiệm trà sữa lâu đời ở Đài Loan

Trà sữa đã trở thành món đồ uống toàn cầu có khả năng gây nghiên cho bất kỳ ai. Người châu Á nghiện trà sữa giống như người Mỹ nghiện đồ uống có ga. Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết thực sự trà sữa có vị như thế nào nếu chưa đến Đài Loan. 

CHUN SHUI TANG

Theo “truyền thuyết”, đây chính là nơi trà sữa được sinh ra. Chuyện kể rằng ông chủ Chun Shui Tang đã nghĩ ra món trà uống lạnh từ những năm 1980 sau chuyến thăm Nhật Bản. Trà sữa đá được cho thêm hạt trân châu và từ đó trở thành món uống thịnh hành.

CHUN SHUI TANG nơi trà sữa được sinh ra
CHUN SHUI TANG nơi trà sữa được sinh ra

Nếu bạn trót mê món đồ uống ngọt ngào này thì bạn nhất định phải đến Đài Loan. Và một khi đã đến Đài Loan rồi thì bạn lại nhất định phải tìm đến Chun Shui Tang để biết thế nào là trà sữa Đài Loan chuẩn vị nhất. Hạt trân châu ở đây được làm với kích thước nhỏ hơn thường thấy khiến việc hút dễ dàng hơn.

Không đua theo trào lưu mới với những ki-ốt hiện đại tiện lợi khắp các con phố, cửa tiệm trà sữa nào của Chun Shui Tea cũng giữ nét văn hoá đậm chất Á Đông truyền thống với biển hiệu sơn mài treo ngay trên quầy thanh toán, hình ảnh dễ dàng bắt gặp trong bối cảnh xưa của những bộ phim cổ trang.

CHEN SAN DING

Nằm ngay gần Gonguan Night Market, nơi có nhiều sinh viên đại học qua lại. Chen San Ding (hay còn gọi là Mr.Chen’s milk tea) bán đến vài nghìn cốc một ngày là chuyện hết sức bình thường.

CHEN SAN DING không hoành tráng nhưng có thể bán vài ngàn cốc mỗi ngày
CHEN SAN DING không hoành tráng nhưng có thể bán vài ngàn cốc mỗi ngày

Những hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt trước cửa tiệm nhỏ bé với tấm biển đậm chất gia truyền cũng đủ hiểu sức hút của Chen San Ding đến mức nào. 

Hương vị ngọt ngào của cốc trà không nằm ở sữa hay nước trà mà ở viên trân châu đường nâu. Kỹ thuật độc đáo này khiến đồ uống không bị quá ngọt.

50 LAN

Trà sữa 50 LAN mang hơi hướng hiện đại
Trà sữa 50 LAN mang hơi hướng hiện đại

50 Lan là thương hiệu trà sữa rất phổ biến ở Đài Loan. Khác với những tiệm truyền thống, đây lại mang hoi hướng hiện đại. 50 Lan được quảng cáo là dành riêng cho những tín đồ của KOI, hãng trà được yêu thích đến từ Singapore. 50 Lan làm ra những cốc trà sữa thơm ngậy, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ bản địa và cả du khách từ nhiều nơi.

LIKE TEA SHOP

Nếu muốn xếp hàng mua giống xếp hàng ăn phở Bát Đàn thì Đặt vé máy bay đi Đài Loan nay thôi chứ chờ đợi gì nữa.

Văn hóa xếp hàng mua trà sữa đã trở thành thói quen trong nhịp sống của người dân Đài Loan. Nhưng để mua được một ly trà đen sữa của Like Tea thì quả là xứng đáng.

Đây cũng là cửa tiệm có vẻ ngoài khá “local”. Đó cũng chính là nét thu hút khách du lịch buộc họ phải ghé thử một lần.

TENREN’S TEA

TENREN’S TEA
TENREN’S TEA

Ten Ren cũng là hiệu trà lâu đời. Ra đời từ những năm 50s với tiền thân là những cốc trà sữa rất khác so với khẩu vị ngày nay. Ten Ren nổi tiếng với trà sấy nguyên chất. Hương vị trà ở đây vì thế rất khác biệt so với nơi khác. Bạn chắc sẽ không thể tìm thấy vị Ô long nào xuất sắc hơn thế.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo