2226 Lượt xem

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với vô vàn điểm đến nổi tiếng, tùy theo mục đích du lịch các bạn mới có thể lựa chọn được điểm đến tuyệt vời nhất. Đi bái Phật ở Phổ Đà Sơn linh thiêng nhất Trung Quốc cũng là một gợi ý khá hay khi ghé thăm Trung Quốc đấy.

Vài nét về Phổ Đà Sơn.

Là điểm đến nổi danh của tỉnh Chiết Giang – vùng đất được mệnh danh là nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa thiên đường của Trung Quốc. Mỗi năm Phổ Đà Sơn đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Bái Phật trong đó số lượng du khách của đất nước này cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ. Bởi Phổ Đà Sơn là một trong những địa điểm linh thiêng bậc nhất ở đất nước Trung Hoa rộng lớn.

Phổ Đà Sơn chính là một trong tứ đại danh sơn Phật giáo ở Trung Quốc. Đó chính là Ngũ Đài Sơn  ở Sơn Tây, Nga My Sơn  ở Tứ Xuyên và Cửu Hoa Sơn  ở An Huy. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng nếu các bạn có thời gian thf đừng quên ghé thăm nhé.

Vị trí của Phổ Đà Sơn.

Phổ Đà Sơn một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc

Phổ Đà Sơn nằm trên một hòn đảo có diện tích khoảng 13 km2, nơi đây được mệnh danh là “Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh”. Người dân Trung Quốc gọi điểm điểm đến này như vậy bởi vì mây trời, sống nước Phật, và thắng cảnh biển Nam tại Phổ Đà Sơn xứng danh là địa điểm đẹp, linh thiêng nhất đất nước Trung Hoa. Phổ Đà Sơn nằm ngay cạnh bờ sông Tiền Đường khiến cho khung cảnh thiên nhiên nơi đây càng trở nên đẹp hơn.

Chiêm ngưỡng tượng Nam Hải Quan Âm.

Đến hòn đảo nổi tiếng này nhất định các bạn phải đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng Nam Hải Quan Âm. Đây là một bức tượng độc đáo bằng đồng, cao đến 33m, có 2 tầng, mỗi tầng đều có những điều bí ẩn thu hút du khách. Tầng dưới của bức tượng có đến 4 bức phù điêu bằng đồng nói về câu chuyện đức bồ Tát Quan Âm, tầng dưới có đến 500 bức tượng của Người với các tư thế, biểu cảm khác nhau. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch thôi nào!

Bái Phật ở Phổ Đà sơn

Khám phá “Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ”.

Tên của Viện này dịch ra có nghĩa là: Viện “Quan Âm không chịu đi”, đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, yên bình, trong lành đến khó quên. Liên quan đến tên của Viện cũng có một câu chuyện hết sức lý thú, được biết rằng trước kia có một vị sư từ Nhật Bản đến Ngũ Đài Sơn học đạo. Khi về thiền sư rước theo một bước tượng đi ngang qua Phổ Đà Sơn thì giông bão nổi lên. Nhưng khi nhà sư thỉnh tượng, bái lạy thì trời yên biển lặng. Vì thế mà thiền sư và người dân nơi đây đã xây dựng nên Viện này, đặt tên như vậy.

9 khung cảnh thần tiên thoát tục ở Phổ Đà Sơn.

Được biết Phổ Đà Sơn có đến 9 khung cảnh, một trong những điểm đến các bạn không thể bỏ lỡ chính là Phổ Tế Thiền Tự. Bởi đây là một trong những địa điểm cầu khấn linh thiêng nhất, nếu bạn muốn cầu nhân duyên tại đây thì đúng rồi.

Khung cảnh thiên nhiên an nhiên

Phổ Tế Thiền Tự có nghĩa là chùa trước, vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cùng với khung cảnh yên bình tại đây khiến cho bất cứ du khách nào cũng cảm thấy lòng mình thanh thản, nhẹ nhàng.

Các bảo vật ở Phổ Đà Sơn.

Bên trong các ngôi chùa ở Phổ Đà Sơn đều có những bảo vật linh thiêng, đó chính là các bức tượng Phật ở mỗi ngôi chùa đại diện cho một vị quan âm, bồ tát nào đó. Trong chùa có đến 8 điện lớn thờ phụng các vị quan âm, bồ tát như: Quan Âm Chân Thân, Văn Thù Bồ Tát, bồ tát Phổ Hiền, Phật A-di-đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Dược Sư, Địa Tạng Bồ Tát, Ca Lan Bồ Tát,… Còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng lên hế hoạch du lịch Trung Quốc cùng Đại lý China Southern Airlines thôi các bạn ơi!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo