3328 Lượt xem

Đến 10 địa điểm nóng nhất – đẹp nhất trên thế giới để khám phá cuộc sống kì diệu xảy ra xung quanh chúng ta, cảm nhận vẻ đẹp vi diệu của những điều không thể thành có thể bạn nhé!

Thị trấn Dallol

Là một trong những địa điểm nóng nhất trên thế giới, nhiệt độ trung bình năm ở đây luôn ở mức trên 38 độ C. Chính vì thế, mà Thị trấn Dallol được gọi là thị trấn ma. Tuy nhiên, bất chấp điều kiện nắng nóng lên đến đỉnh điểm, Dallo vẫn hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của các mỏ khai thác – nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên siêu thực.

Tirat Zvi

Nhắc đến những địa điểm nóng nhất trên thế giới, không thể bỏ lỡ Tirat Zvi. Mặt trờ có thể thiêu đốt vạn vật nơi đây, với mức nhiệt độ cao nhất lên đến trên 54 độ C. Tuy nhiên, ở Tirat Zvi vẫn có những dòng sông sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tươi mát – đó chính là sức cuốn hút của điểm đến này. Đến Tirat Zvi chỉ ngồi trong bóng cây râm mát, đằm mình trong dòng nước trong xanh lúc trời lặn là tuyệt vời nhất.

Khung cảnh ở Tirat Zvi

Thành phố Timbuktu

Điểm đến sở hữu vẻ đẹp cuộc sống thần kì, bất chấp cái nắng nóngkỉ lục. Đây là nơi giao lộ của tuyến đường thương mại nổi tiếng thời cổ đại xuyên qua sa mạc Sahara. Nhiệt độ nơi này cao nhất lên đến 55 độ C. Tuy nhiên người dân và động vật bao gồm ngựa – cừu – lạc đà vẫn sống được.

Kebili

Là địa điểm tránh nắng lý tưởng của người ở một ốc đảo miền trung Tunisia. Đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất ở Châu Phi, với mức nhiệt độ cao nhất lên đến 54 Độ C. Do có những cây cọ có sức sống mãnh liệt hơn cái nắng nnóng gay gắt của ông mặt trời, nên không gian có phần dịu dàng hơn.

Rub’ al Khali

Đây làmột trong nhữg sa mạc cát lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 diện tích bán đảo Arab. Khí hậu nơi đây nóng  nhất vào mùa khô, mức nhiệt độ có thể lên đến 56 độ c. Đây là khoảng thời gian con người không nên lui tới. Bởi sa mcj đặc biệt nắng nóng, không có cây xanh và nước uống.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi Singapore giá rẻ

El Azizia

Một trong những địa điểm nóng nhất của vùng đất vốn đã có nhiệt độ cao siêu cao, cái nóng đỉnh điểm có thể lên đến 58 độ C. Sở dĩ nơi đây nắng nóng đỉnh điểm như vậy bởi nơi đây đón nhận trực tiếp ánh sáng từ mặt trời chiếu xuống.

Sa mạc Mojave

Sa mạc Mojave

Là sa mạc được mệnh danh với tên gọi thung lũng chết. Đây là một trong những địa điểm nón nhất tại California – Mỹ, đồng thời cũng là địa điểm nóng nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Thung lũng chết là địa điểm đặc biệt hấp dẫn khách du lịch bởi các tảng đá có hình dáng kì lạ có thể chuyển động được, để lại các dấu vết dài trên sa mạc.

Dãy núi Flaming

Nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếg nhất trên thế giới không thể bỏ lỡ dãy núi Flamin. Đây là điểm đến nằm ở Tân Cương – một trong những vùng đất sở hữu khung cảnh thiên nhiên cuốn hút. Nhiệt độ bề mặt của dãy núi có thể lên đến gần 67 độ c.

Queensland

Chúng ta đều biết Úc là đất nước có nhiệt độ bình quân cực cao trên thế giới. Phần nhiều lãnh thổ của đất nước này là sa mạc. Cách đây không lâu, vào năm 2013, nơi đây đã xảy ra hiện tượng El Nino. Queensland là một trong những địa điểm có nhiêt độ cao, khung cảnh thiên nhiên nơi đây để lại ấn tượng đặc biệt với du khách là sự hoang sơ, vắng vẻ.

Dasht-e Lut

Vẻ đẹp ở Dasht-e Lut

Điểm đến nóng nhất thế giới này nằm ở Iran, chúng ta có thể gọi Dasht-e Lut là sa mạc. Nhiệt độ cao nhất tại đây lên đến 70.7 độ c, không gian hoang vắng với ánh nắg chói chang ngay từ buổi sáng sớm đến tận chiều muộn là điểm nhấn đặc biệt của nơi này. Hãy cùng Đại lý China Southern Airlines đặt chân tới những địa điểm đặc biệt kể trên nào~!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo