2534 Lượt xem

Được biết Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với nhiều loại trà ngon độc đáo, đất nước Trung Hoa rộng lớn có nhiều vùng trồng chè chính với 200 loại trà khác nhau. Sau đây cùng điểm danh: Các loại trà ngon thượng hạng của Trung Quốc các bạn nhé!

Bạch trà.

Bạch trà là loại trà nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc, thực chất đó là trà búp non, không được làm ôxy hóa. Bạch trà khi pha có hương vị và mùi hương rất thơm, khiến cho nhiều du khách thử là thích ngay, nhưng hầu như người Phương Tây ít biết đến loại trà này của Trung Quốc. Được biết bạch trà được trồng ở Phúc Kiến là ngon nhất. Các bạn nhanh nhanh đến Trung Quốc để thưởng thức hương vị tuyệt vời của bạch trà thôi nào!

Trà Long Tĩnh.

Long Tĩnh là loại trà nổi tiếng nhất trong các loại trà xanh ở Trung Quốc, tên gọi của loại trà này có nghĩa là “Rồng Trong Giếng”. Tương truyền rằng trà Long Tĩnh trở nên nổi tiếng từ đời Vua Càn Long, khi vị vua này đi vi hành, đã đến thăm một vườn trà nổi tiếng ở Hàng Châu và uống thử loại trà này.

Trà Long Tỉnh nổi tiếng ở Trung Quốc.

Ban đầu nếu thử loại trà này các bạn sẽ thấy không có gì đặc biệt, nhưng một lúc sau mới cảm thấy có vị ngọt ngấm hoài trong cổ rất ấn tượng. Đây là loại trà được nhiều người yêu thích khi đến Trung Quốc.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch thôi nào!

Lục trà.

Thực ra lục trà là trà xanh, đây là loại trà phổ biến được giới thưởng ngoạn trà yêu thích. Cách chế biến của trà xanh rất nhanh, nó được chế biến trong vòng 1-2 ngày sau khi thu hoạch, vì vậy mà trong trà giữ lại được tối đa vị tươi của lá trà. Người ta sẽ tiến hành oxy hóa lá trà bằng nhiệt, sau đó được vo tròn nhỏ thành trà “thuốc súng”. Đến Trung Quốc du lịch các bạ có thể mua loại trà nổi tiếng này làm quà cho người thân và bạn bè.

Trà Bỉ Lộ Xuân.

Đây cũng là một trong những loại trà nổi tiếng để tiến cung, tên gọi khác của loại trà này là: “Trinh Nữ trà” khá ấn tượng. Bởi theo những truyền tụng của người Trung Quốc loại trà này phải do các trinh nữ hái và họ phải kẹp trà nơi chỗ kín (hay trong nách) để có mùi “trinh nữ” trước khi tiến cung.

Trà Bỉ Lộ Xuân thượng hạng của Trung Quốc.

Nhưng thực chất loại trà này có mùi hương đặc biệt vốn có của nói là do được trồng ở các trang trại trên dãy Động Đình San gần Động Đình Hồ. Nơi đây, khí hậu rất hợp để trồng loại trà này, hơn nữa tại đây còn trồng nhiều loại cây ăn quả khác. Cho nên đến mùa hái trà hương của các loại quả đã quyện vào trà trong một thời gian dài, đến khi đem sấy khô mà vẫn không bị mất hương thơm.

Hồng trà.

Khác với các loại trà khác chỉ được oxy hóa từ 20-40%, Hồng trà là loại trà oxy hóa hoàn toàn, quá trình này diễn ra trong vòng 2 tuần hoặc 1 tháng. Sở dĩ loại trà này có tên gọi như vậy, vì khi pha trà ra sẽ có màu đỏ. Những loại hồng trà nổi tiếng là trà Thiết Quan Âm của Phúc Kiến, hay Đại Hồng Bào ở Trung Quốc trong lục đia; Động Đình trà ở Đài Loan. Người Phương Tây đặc biệt yêu thích những loại trà này và gọi đó là Trà đen.

Trung Quốc còn rất nhiều loại trà nổi tiếng khác nữa, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch cùng Đại lý China Southern Airlines đi nào!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo