1447 Lượt xem

7 bức tượng đi vào lịch sử thế giới bởi tính biểu tượng cho một đất nước, nền văn hóa. Cùng đi và khám phá ngay bây giờ các bạn nhé!

Tượng nữ thần Tự do – New York

Được coi là biểu tượng du lịch của nước Mỹ, Tượng nữ thần Tự do ở New York, do kiến trúc sư Frederic Bartholdi thiết kế. Bức tượng là một người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho Libertas, một tay cầm ngọn đuố giơ lên cao, tay còn lại cầm tấm đá phiến có ghi ngày độc lập của nước Mỹ. Tượng nữ thần Tự do mang tính biểu tượng nghệ thuật độc đáo cao. Người Pháp đã tặng bức tượng này cho người Mỹ để thể hiện tình hữu nghị.

Tượng Chúa cứu thế – Brazil

Bức tượng Chúa cao cứu thế cao 30m, nặng 635m, được coi là biểu tượng của đất nước Brazil. Bức tượng mang tính biểu tượng nghệ thuật độc đáo, nằm trên đỉnh núi Corcovado ở Tijuca – công viên rừng quốc gia, nhìn về phía thành phố. Mỗi mùa hè, tượng Chúa bị sét đánh 12 lần, nhưng vẫn mang vẻ đẹp uy nghi, linh thiêng.

Tượng Phật Mùa xuân – Trung Quốc

Tượng Phật Mùa xuân nổi tiếng nằm ở miền trung đất nước Trung Quốc nằm tại vùng núi Jiuhua. Ngôi đền này thờ Phật Tỳ Lô Giá Na. Bức tượng Phật đứng trên tòa sen cao 25m, chiều dài 128m đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng thế giới.

Tượng Phật mùa xuân ở Trung Quốc

Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay – Trung Quốc

Bức tượng Phật nghìn mắt nghìn tay cao đến 99, ở Hồ Nam – Trung Quốc – là bức tượng cao thứ 7 thế giới và cao thứ 4 tại Trung Quốc. Bức tượng màu vàng mang vẻ đẹp uy nghi, trang nghiêm. Còn do dự gì nữa mà, không cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để ghé thăm những địa điểm nổi tiếng kể trên nào!

Tượng Thống nhất – Ấn Độ

Bức tượng Thống nhất nổi danh của đất nước Ấn Độ cao 182m – vì thế là bức tượng đài cao nhất thế giới. Bức tượng cao gấp đôi tượng Nữ thần Tự do và gấp 6 lần bức tượng Chúa cứu thế. Tượng Thống nhất ở Ấn Độ là hình ảnh một “Người đàn ông sắt” Vallabhbhai Patel và cũng là thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Ông là người có công trong quá trình đấu tranh giành độc lập cho đất nước Ấn Độ từ thời thực dân Anh.

Tượng súng xoắn – Turtle Bay

Bức tượng tuy đơn giản có hình giống khẩu 45 – caliber revolver với nòng súng vặn xoắn có ý nghĩa biểu tượng cho hòa bình được thiết kế cuối những năm 1980, sau khi người bạn của tác giả bị bắn chết. Sau đó, Chính phủ Luxembourg đã tặng bức tượng này cho Liên Hợp Quốc năm 1988.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Tượng đại nhân sư ở kim tự tháp Giza – Ai Cập

Đây là bức tượng độc đáo được làm bằng đá vôi, với mình sư tử, đầu người ở Kim tự tháp Giza Ai Cập là một trong những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới. Bức tượng độc đáo này đặt giữa thiên nhiên hoang sơ mang lại ấn tượng tuyệt vời cho du khách.

Bức tượng Nhân sư ở Kim tự tháp Ai Cập

Trải nghiệm du lịch

Đặt chân đến 7 địa điểm du lịch nổi tiếng sở hữu những bức tượng đi vào lịch sử thế giới. Du khách sẽ được tìm hiểu khám phá nét đẹp lịch sử, đời sống văn hóa, lưu lại những hình đẹp, trải nghiệm những điều tuyệt vời khác nữa.

Còn do dự gì mà bạn không nhanh chóng lên kế hoạch du lịch cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào. Nếu cần bất cứ sự trợ giúp nào đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn có những hành trình du lịch tuyệt vời nhất nhé!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo