Có hai thứ mà người Bắc Kinh vô cùng tự hào, thường lấy để khoe với du khách đến thành phố này, đó là Vịt quay và Kinh Kịch. Nếu như Kinh Kịch là loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo nhất của nhân dân Trung Hoa, thì Vịt quay cũng không kém cạnh, được cho là “món ngon của trời”, hấp dẫn đến mức cả vua chúa cũng phải thèm thuồng. Hầu hết du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, ghé thăm thành phố Bắc Kinh, đều lên sẵn kế hoạch thưởng thức món Vịt quay nổi tiếng thế giới này.
Hiện đến Bắc Kinh, Trung Quốc, du khách có rất nhiều lựa chọn hãng bay, trong đó, bay cùng China Southern Airlines sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị với giá vé rẻ, dịch vụ chăm sóc chất lượng và đường bay linh hoạt, an toàn.
Tham khảo giá vé China Southern Airlines đi Bắc Kinh, Trung Quốc
Ở thủ đô Trung Hoa, bạn có thể tìm thấy vô số nhà hàng phục vụ món Vịt quay Bắc Kinh, và mặc dù số lượng nhà hàng nhiều, có nơi quy mô lên tới 2000 chỗ, nhưng đa phần các nhà hàng lúc nào cũng kín khách. Nếu muốn ăn, bạn phải lên kế hoạch đặt chỗ từ rất sớm.
Vịt quay đối với người Bắc Kinh không chỉ là một món ăn – một món ăn ngon dành cho những người sành ăn, mà trên tất cả, đây được xem như nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng của dân tộc này. Ít ai biết rằng, vịt quay vốn có nguồn gốc chính từ Quảng Đông, là món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn uống của vua chúa thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. Cho đến tận thời vua Càn Long, nó vẫn được vương tôn quý tộc cùng tầng lớp thượng lưu ưa chuộng.
Vịt quay nguyên con trong lò lửa lớn, khi chín có lớp da mỏng, giòn, màu vàng sậm, từng miếng thịt mềm thơm được cắt nhỏ, xếp đều tăm tắp lên đĩa mời du khách thưởng thức, trong khi xương được lọc ra để ninh nấu món súp. Nhiều nhà hàng thậm chí còn phục vụ thực khách phần thịt và da vịt riêng.
Một điều đặc biệt khi thưởng thức vịt quay ở Bắc Kinh, đó là bạn sẽ được trải nghiệm bữa ăn “độc vị”, có nghĩa là trong bữa tiệc thịnh soạn, nhà hàng sẽ chỉ chiêu đãi bạn một món chính duy nhất – vịt. Đây cũng là nét văn hóa thưởng thức ẩm thực rất khác biệt và độc đáo của người Trung Quốc.
Vịt được chọn quay ngon nhất là những con to, béo, cánh và chân ngắn, mình dài, ức rộng và giữa các thớ thịt phải có một lớp mỡ ngậy. Khi quay, người ta thoa lên da vịt một lớp hồn hợp mạch nha cho tăng độ giòn, thơm. Lửa nướng cũng được dùng từ củi cây ăn trái hoặc long não, để món ăn đạt được vị thơm ngon tối đa, hấp dẫn thực khách.
Không chỉ người Bắc Kinh, Trung Quốc, mà cả du khách quốc tế đều thích nhấm nháp hương vị vịt quay trong một buổi chiều gió lạnh, tuyết rơi. Đây thực sự là một trải nghiệm đem lại khoái cảm cuộc sống ấn tượng.
Một điểm làm nên sức hút khó cưỡng của món ăn này phải kể đến nước chấm. Có hai loại nước chấm thông dụng, một là nước chấm cổ truyền với đậu xị (đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi), loại thứ hai là xì dầu trộn cùng dầu mè, tỏi nghiền.
Theo đánh giá của nhiều du khách, đia chỉ có vịt quay Bắc Kinh ngon nhất là những quán nằm trên đường Vương Phủ Tỉnh – con phố được mệnh danh là không ngủ ở thủ đô Trung Quốc.
Còn chần chờ gì nữa mà không lên đường đến Bắc Kinh thưởng thức vịt quay thơm ngon, nóng hổi ngay trong mùa lạnh sắp tới. Chỉ cần gọi số Tổng đài hoặc đến trực tiếp Văn phòng vé China Southern Airlines, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hướng dẫn đặt vé nhiệt tình bất cứ lúc nào. Không chỉ cung cấp vé giá rẻ, đại lý chúng tôi còn hỗ trợ hoàn vé, đổi vé, đổi ngày bay China Southern Airlines nhanh chóng, tiết kiệm nhất.