Hồng Kông không chỉ nổi tiếng là thiên đường mua sắm, hay có những thành phố hiện đại mà ẩm thực Hồng Kông cũng rất phong phú đa dạng. Nếu đến đây, các bạn hãy dùng thử: Những món ngọt ngon nổi tiếng ở Hồng Kông này nhé:
Trà sữa:
Có thể nói trà sữa là đồ uống, hay món ngọt ngon được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Ở Hồng Kông cũng vậy, hương vị của Trà sữa Hồng Kông đặc trưng cho nét văn hóa ẩm thực của họ. Ở đây nổi tiếng với 2 món trà sữa, một loại là trà sữa truyền thống với vị trà đen có vị khá đậm được pha cùng với sữa đặc, loại còn lại gọi là Yin Yang, nghĩa là trà âm- dương. Có hương vị rất đặc biệt khi bạn kết hợp các loại trà này với cà phê. Các bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị của hai loại trà sữa này: hương vị ngọt đậm, pha chút đắng của cà phê, chút ngọt của sữa, và màu nâu đẹp mắt. Nếu đến Hồng Kông bạn đừng bỏ lỡ hai loại trà này nhé.
Bánh Gai Daan Jai:
Đây là loại bánh làm từ trứng, sữa và bơ, cùng một số thành phần khác. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị của nó có mùi thơm hòa quyện giữa bơ, trứng và sữa, lại được chế biến giòn tan, khi ăn còn có bị béo ngậy. Chính vì thế mà loại bánh này được bán ở rất nhiều con phố, với giá thành không hề đắt. Đến Hồng Kông bạn nhớ thử món bánh này nhé.
Egg Tart.
Có thể nói các loại bánh được làm từ trứng, sữa và bơ, được yêu thích đặc biệt tại Hồng Kông. Loại bánh này cũng là một sản phẩm được chế biến từ các loại nguyên liệu trên, nhưng có hương vị khác. Egg Tart là loại bánh bên ngoài có vị mềm như bánh mì, nhưng bên trong lại có bơ và sữa theo dạng kem. Bánh này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ. Đây là một trong những loại bánh ngọt rất được yêu thích ở Hồng Kông. Họ thường dùng cho bữa sáng và các thời gian tùy thích khác trong ngày. Nếu muốn tìm hiểu và thưởng thức loại bánh này theo hương vị Hồng Kông thì các bạn hãy đặt vé máy bay đi Hồng Kông nào.
Jn Deui
Đây cũng là món bánh mà du khách không nên bỏ qua khi đến Hồng Kông. Đây thực chất là một loại bánh rán, nhưng hương vị của loại bánh này có chút đặc biệt do nhân bánh được làm từ nhân đậu đỏ hoặc đậu đen được ngâm nhiều giờ liền trong nước, và vỏ bánh được rắc nhiều hạt vừng tạo độ bùi, độ mềm cho bánh. Đây cũng là một trong những đồ ăn vặt được yêu thích tại Hồng Kông, cho nên nó được bán ở khắp mọi nơi tại Hồng Kông, đặc biệt đa dạng phong phú về kích thước, hình dáng và khối lượng trong các tiệm bánh ngọt và cửa hiệu Dim Sum.
Hồng Kông French
Đây thực chất là một loại bánh mì, nhưng cách chế biến của nó lại có chút khác biệt so với các loại bánh ở trên. Phần bánh mì được làm từ hỗn hợp của trứng, bơ, sữa, được pha chế theo công thức nhất định, sau đó nướng giòn để tạo độ thơm nhất định. Sau đó món bánh này sẽ được phết bơ, hoặc thêm si rô mạch nha, tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của từng người mà các bạn có thể cho nhiều hoặc ít bơ, si rô.
Ẩm thực Hồng Kông rất đa dạng, phong phú, đặc biệt là các món ăn nhẹ, các loại bánh ngọt. Những loại bánh kể trên chỉ là một trong số rất ít những loại bánh ngọt được người Hồng Kông yêu thích, nếu muốn thưởng thức và tìm hiểu thêm, các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Hồng Kông từ Đại lý China Southern Airlines đi nào.