231 Lượt xem

Khám phá các món ăn mùa thu ở Ý có nghĩa là tham gia một hành trình ẩm thực và rượu vang. Qua những cảnh quan ngoạn mục và truyền thống ẩm thực lâu đời. Từ các thung lũng của Piedmont, với mùi thơm của nấm cục. Đến bờ biển Sicily, nơi bí ngô được nhuộm màu với hương vị đắng ngọt. Mỗi vùng đều thể hiện tính cách của mình thông qua những món ăn mùa thu độc đáo mà theo thời gian đã trở thành những món ăn kinh điển tuyệt. Cùng Đại lý China Southern Airlines khám phá những món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý đáng thử ngay sau đây nhé!

Những món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý đáng thử

Món bánh castagnaccio

Hãy bắt đầu hành trình khám phá các món ăn mùa thu với món castagnaccio. Một món tráng miệng có nguồn gốc từ Tuscany. Một món ăn dân dã tôn vinh sự giản dị và là một trong những loại trái cây đặc trưng của mùa này.

Món bánh castagnaccio
Món bánh castagnaccio

Nó được làm bằng bột hạt dẻ, dầu ô liu, hạt thông, nho khô và hương thảo. Bột hạt dẻ, thành phần chính, cho chúng ta biết về truyền thống nông dân cổ xưa. Trong khi nho khô và hạt thông thêm một chút ngọt ngào và giòn tan. Một chút xa xỉ khiến mỗi miếng cắn trở nên thú vị. Và sau đó là hương thảo, hương thơm nồng nàn, tươi mát đưa bạn trở lại giữa rừng trong một khoảnh khắc, dưới bầu trời đầy sao.

Nhưng nếm thử món tráng miệng tuyệt vời này ở đâu? Chắc chắn là ở trung tâm Tuscany, tại Florence. Một thành phố giàu lịch sử cũng có thể quyến rũ khẩu vị.

Bagna càuda – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Mùa thu có thể là cơ hội để ghé thăm Turin và thưởng thức Bagna Càuda của người Piedmont. Đây là món ăn nóng với dầu ô liu, cá cơm thái nhỏ và tỏi và thường được dùng làm nước sốt chấm rau. Bagna càuda là món ăn truyền thống của mùa thu hoạch.

Bagna càuda - Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý
Bagna càuda – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Người ta nói rằng món này được tạo ra để thưởng cho những người hái nho vì công sức của họ. Đây là một nghi lễ vui vẻ trong đó thực khách chia nhau nước sốt trong một hộp đựng duy nhất. Trước đây, nước sốt được giữ nóng trong một chiếc nồi đất nung đặt ở giữa bàn. Nhưng sau đó, các vật đựng bằng đất nung riêng lẻ gồm một chiếc bát và một chiếc bếp hoặc đèn sáp được sử dụng để giữ nước sốt nóng.

Đậu phụ all’uccelletto

Fagioli all’uccelletto là món ăn kèm của vùng Tuscany thấm đẫm truyền thống và hương vị. Tạo nên câu chuyện ẩm thực bắt nguồn từ nền ẩm thực nông dân giản dị của vùng này. Ban đầu được chế biến trong ẩm thực Florence, đậu cannellini, ngâm trong sốt cà chua thơm ngon. Được trộn với tỏi, dầu và lá xô thơm, tạo nên sự kết hợp hương vị vừa đơn giản vừa phong phú. Người ta cũng thường thêm bánh mì nướng cũ.

Lịch sử của món ăn này gắn liền với sự khéo léo của những người nông dân vùng Tuscan. Những người, trong thời kỳ khó khăn, đã nấu đậu với cùng hương thơm bao trùm dành cho gia cầm và thú săn. Khi thịt là một thứ xa xỉ không thể mua được. Do đó, người ta cho rằng, cái tên ‘all’uccelletto’ có thể bắt nguồn từ đó. Để tôn vinh tập quán ẩm thực của ngày xưa.

Còn nơi nào tuyệt hơn để thưởng thức món ngon này ngoài trái tim sôi động của Tuscany, Florence? Tản bộ qua những con phố lịch sử của thành phố. Giữa các tượng đài và tác phẩm nghệ thuật, hãy tự thưởng cho mình một bữa ăn và rượu vang. Trong khi thưởng thức một món ăn mùa thu Ý không thể bỏ qua.

Bánh bí ngô – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Bí ngô, loại rau ngôi sao của mùa thu, lại xuất hiện với món tortelli tuyệt hảo có nguồn gốc từ thành phố Mantua, Lombardy. Món ăn này nổi tiếng với phần nhân vừa ngọt vừa mặn. Kết hợp bí ngô, bánh quy amaretti, táo mostarda. Và một lớp phô mai grana rắc đều trong một sự kết hợp hương vị vô cùng kỳ diệu. Phần phủ? Bơ tan chảy nhẹ nhàng và một lớp phô mai Parmesan bào.

Bánh bí ngô - Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý
Bánh bí ngô – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Nguồn gốc của công thức làm bánh tortelli bí ngô Mantuan đưa bạn ngược dòng thời gian, trở về thế kỷ 16. Vho bạn cái nhìn thoáng qua về căn bếp của đầu bếp gia đình Gonzaga. Một gia đình quý tộc đã tạo nên vận mệnh của thành phố.  Diện tích trồng bí ngô rộng lớn đã trở thành đặc trưng của cảnh quan nơi đây. Từ thời cổ đại, khiến công thức này trở thành biểu tượng của khu vực này.

Castradina – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Mua vé máy bay China Southern Airlines đến Ý bạn không nên bỏ qua castradina. Đây là món ăn truyền thống của Venice, tôn vinh chân cừu theo cách độc đáo và khó quên. Thịt cừu được ướp muối, hun khói và sau đó được tẩm ướp khéo léo. Trở thành nhân vật chính của món súp bao trùm, được làm giàu với lá bắp cải Savoy, hành tây và một chút rượu vang. Theo truyền thống, món ăn này được tiết lộ với tất cả hương vị thơm ngon của nó bắt đầu từ ngày 21 tháng 11. Cùng với lễ hội Madonna della Salute, kết hợp giữa sự thiêng liêng và thế tục trong một cuộc hôn nhân của lễ hội và sự vui vẻ.

Lịch sử của món castradina đưa bạn vào một hành trình xuyên suốt nhiều thế kỷ. Khi thịt castrato được nhập khẩu cẩn thận từ Albania và Dalmatia. Được ướp muối, hun khói rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Cuối cùng được bán cho các con tàu Venice đang quá cảnh. Qua đó tạo nên một sợi dây vô hình giữa các nền văn hóa, thương mại và truyền thống.

Strangezzi với nấm cục đen – Món ăn đặc trưng vào mùa thu ở Ý

Một món ăn cổ điển tuyệt vời khác trong số các món ăn mùa thu ở Ý. Strangozzi với nấm cục đen là món khai vị thanh lịch tôn vinh ẩm thực Umbrian. Món ăn này có mì ống không trứng truyền thống. Strangozzi gợi nhớ đến mì spaghetti và nấm cục đen được đánh giá cao. Một trải nghiệm ẩm thực là sự tôn vinh đích thực đối với hương vị của vùng này và ngay lập tức đưa bạn vào những khu rừng tươi tốt.

Strangezzi với nấm cục đen
Strangezzi với nấm cục đen

Và trong khi tâm hồn thỏa mãn với những thú vui như vậy, Umbria lại hé lộ những điều kỳ diệu khác. Không chỉ là hành trình khám phá hương vị. Mà còn là hành trình khám phá nghệ thuật và lịch sử thấm đẫm vùng đất này. Đắm mình vào hành trình đan xen giữa sự xuất sắc của ẩm thực. Với sự phong phú của văn hóa địa phương, trong hành trình giác quan mà chỉ Umbria mới có thể mang lại.

Mua vé giá rẻ đi Ý tại Đại lý China Southern Airlines

Ý sở hữu nền ẩm thực phong phú sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi đến đây. Với những món ăn mùa thu ở Ý mà bạn không thể chối từ chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại đây. Tuy nhiên, để có chuyến đi hoàn hảo bạn cần có tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Nếu muốn sở hữu vé máy bay giá rẻ bạn có thể liên hệ với Đại lý China Southern Airlines để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ đến bất cứ đâu cũng như hoàn đổi vé, mua thêm hành lý China Southern Airlines đi Ý. Đừng ngần ngại hãy liên hệ tổng đài China Southern Airlines để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và tràn đầy niềm vui!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo