Du lịch Đức, đặc biệt là du lịch Berlin, có lẽ thứ không thể bỏ lỡ nhất chính là ẩm thực vô cùng đặc biệt nơi đây. Từ những món ăn trong các nhà hàng sang trọng đến ẩm thực đường phố đều mang màu sắc, dáng vẻ rất riêng và nhất là thơm ngon hấp dẫn, khiến cho bất kỳ du khách nào đến đây đều không có sức cưỡng lại.
Đặt vé máy bay đi Đức Berlin ngay hôm nay qua Đại lý Chinasouthern Airlines để nhận được ưu đãi giá vé rẻ bất ngờ.
Thức uống đặc biệt nhất là Berliner Weisse
Berliner Weisse. Thực chất đây là một loại bia nhẹ có vị hơi chua, được pha chế với một số hương vị trái cây khác thành nước giải khát.Thường là các loại xi rô dâu, hoặc waldmeister và đôi khi là thêm một loại bia khác để làm cân bằng vị chua.
Tại Berlin bạn có thể thưởng thức loại bia này ở bất kỳ nhà hàng nào, và cũng có thể yên tâm vì nó là thức uống nhẹ với hương vị dễ uống, nồng độ cồn chỉ khoảng 3%.
Món thị viên Bouletten – Frikadellen
Thịt viên hay còn được gọi là Bouletten tại Berlin và Frukadellen hay Fleischkloesschen ở nhiều vùng khác tại Đức.
Món này được làm từ thịt viên tẩm bột bên ngoài, thông thường mỗi thứ một nửa viên tròn, ăn thêm với một quả trứng và bánh mì mềm hoặc ăn không tùy ý. Mọi thứ được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng rộm. Bạn sẽ tìm thấy chúng tại các điểm ăn nhanh, được ăn kèm với nước sốt và mù tạt, giá của một suất ăn rất phải chăng khoảng 2-3 euro tùy nơi bạn đến. Thịt viên là món ăn nhanh phổ biến ở Berlin
Món xúc xích Đức
Đức là nước có rất nhiều loại xúc xích nhất thế giới. Hầu như ở Đức các vùng miền khách nhau thì sẽ có những loại xúc xích riêng đặc trưng cho từng vùng miền.Xúc xích ở đức được làm từ nhiều loại thịt khác nhau, Ở Đức có cả hàng ngàn loại xúc xích nhưng đặc biệt là Weisswurst.
Weisswurst Xúc xích trắng.Weisswurst là loại xúc xích phổ biến và nổi tiếng của Đức.Có nguồn gốc từ vùng Bavaria, phổ biến tại Munich và một số thành phố khác.Là một loại xúc xích có màu trắng, được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt heo muối, cùng nhiều gia vị trộn thêm. Đây là món truyền thống ở Bavaria, nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Xúc xích trắng không để lâu ở ngoài quá một buổi vì nó sẽ mất đi hương vị. Khi ăn người ta hâm nóng hoặc hấp bằng nước hoặc rượu trắng trong khoảng mười phút – cho đến khi ngả sang màu xám trắng. Sau đó cắt bỏ lớp ngoài và ăn với một thứ mù tạt ngọt đặc biệt của vùng Bavaria và bánh Pretzel.
Món Currywurst
Currywurst là món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Berlin. Trong tiếng Đức Wurst nghĩa là xúc xích.Nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi trong thực đơn của các nhà hàng phần wurst này rất phong phú. Tại Berlin, currywurst luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, nó nổi tiếng đến mức tại Berlin có một viện bảo tàng Currywurst được khánh thành vào năm 2009 dành riêng để trưng bày mọi thứ liên quan đến món ăn này. Thành phần chính của món ăn tất nhiên là xúc xích heo, sốt cà ri, tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau.
Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Sau đó thường là cắt lát hoặc có nơi giữ nguyên, rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên. Ăn nóng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn. Món ăn này thường được bán theo dạng ăn nhanh vào những khay xốp để tiện mang theo.
Liên hệ đặt vé tại Khang Vượng Booking để nhận được tư vấn hỗ trợ đặt vé nhanh và chính xác nhất với cơ hội nhận nhiều vé ưu đãi giá cực rẻ.