1316 Lượt xem

Ẩm thực phong phú là một trong những lý do thu hút khách du lịch đến Đài Loan ngày một đông. Ẩm thực Đài Loan có sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực các vùng Triều Châu, Phúc Kiến (Trung Quốc), cùng ẩm thực các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc,… mang đến hương vị độc đáo, mới lạ.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan, bạn được tha hồ thưởng thức nhiều món ngon, trong đó, không thể bỏ qua một số món đặc biệt khiến du khách “phát thèm” mỗi khi nhìn thấy sau đây:

Daifuku

Món bánh tráng miệng này có nguồn gốc từ Nhật và rất được ưa chuộng ở Đài Loan. Phần vỏ bánh làm bằng bột nếp, nhân bánh thường là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc trái cây, phổ biến nhất vẫn là dâu và kem tươi.

Daifuku có nhiều loại, phổ biến nhất là những chiếc bánh có vỏ màu trắng, xanh nhạt hoặc màu hồng nhạt.

Tham khảo giá vé China Southern Airlines đi Đài Loan

Giá vé tham khảo chặng Hồ Chí Minh - Đài Bắc
Giá vé tham khảo chặng Hồ Chí Minh – Đài Bắc

Bánh dứa lòng đỏ trứng

Bánh dứa có vị thơm nồng nàn từ dứa, thêm vị mặn của lòng đỏ trứng, kích thích vị giác, khiến bạn ăn một lần là lại muốn ăn hoài không chán. Đây cũng là món ăn được nhiều người Đài Loan cũng như du khách ưa thích.

Trà sữa

Trà sữa Đài Loan
Trà sữa Đài Loan

Tới Đài Loan mà không uống trà sữa thì coi như chưa từng tới nơi này. Ở Đài Loan, bạn có thể tìm thấy trà sữa được bày bán ở bất kỳ đâu, trên đường phố, trong cửa hàng hay ở các khu chợ đêm,….

Trứng sắt (hay còn được gọi là trứng vịt bắc thảo)

Trứng sắt có màu đen tuyền, mới nhìn có vẻ không ngon miệng nhưng một khi đã ăn là cảm thấy nghiện. Được làm từ trứng gà, trứng cút, trứng bồ câu,… loại ngon, để có món trứng sắt, người ta phải hầm khoảng 1 tuần mới có được phần lòng trắng màu nâu và lòng đỏ chuyển màu xanh đậm.

Trứng sắt có mùi khá khó chịu, tuy nhiên hương vị thì “không tầm thường” chút nào và là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Đài Loan.

Hoành thánh

Hoành thánh
Hoành thánh

Hoành thánh có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, được làm từ thịt, hải sản, rau băm nhỏ, gói trong vỏ bột mì rồi đem hấp chín, ăn kèm với nước dùng nêm gia vị, hành lá. Món ăn có hương vị vô cùng thanh đạm.

Bánh hành hoặc bánh củ cải

Giống như tên gọi, bánh hành hay bánh củ cải được làm từ bột mì, bên trong có nhân củ cải hoặc hành tây, phía trên rắc mè, tuy đơn giản mà hấp dẫn thực khách.

Bánh Bolo

Bolo còn có tên gọi khác là bánh mì quả dưa hay bánh dứa, do hình dạng phần vỏ bánh có các khía hình vuông trông giống vỏ quả dứa. Món ăn này thường dùng để ăn sáng hoặc ăn xế cùng một cốc sữa ấm.

Củ ấu

Củ ấu
Củ ấu

Củ ấu có hình dạng trông giống như “ria mép”, vỏ ngoài màu đen gai góc nhưng bên trong lại trắng nõn, ngọt bùi. Củ ấu ở Đài Loan được bán rất nhiều ở các khu chợ đêm và thường được chế biến bằng cách luộc hay hấp.

Kem tuyết

Kem tuyết được sáng tạo dựa trên món đá bào truyền thống Đài Loan, là sự kết hợp thú vị giữa kem có hương vị trà xanh, xoài, vani và các loại trái cây, topping,… Món kem này quyến rũ thực khách bởi cảm giác mát lạnh, mịn màng và vị ngọt thơm beo béo đầy ấn tượng.

Và còn rất nhiều món ngon đang chờ đón bạn ở Đài Loan. Đặt ngay vé giá rẻ của China Southern Airlines để du lịch tiết kiệm từ hôm nay.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo